Nhiều nhà tài trợ Đảng Cộng hòa rót tiền cho Hillary Clinton

Nhiều nhà tài trợ giàu có của Đảng Cộng hòa trong mùa bầu cử sơ bộ đã chuyển sang rót tiền cho ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ, thay vì ứng cử viên của chính đảng này là ông Donald Trump.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton - Ảnh: Getty/Business Insider.

Theo tờ New York Times, trong các năm bầu cử Tổng thống Mỹ trước đây, thông thường, khi ứng cử viên được một nhà tài trợ nào đó ủng hộ buộc phải rời khỏi cuộc đua, thì nhà tài trợ đó thường chuyển sang tài trợ cho một ứng cử viên khác cùng trong đảng đó.

Nhưng cuộc bầu cử năm nay thì khác. Phần đông các nhà tài trợ rót ít nhất 200 USD cho nhiều ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ như Jeb Bush, John Kasich, Chris Christie, hay Lindsey Graham đều đã chuyển sang tài trợ cho bà Clinton, thay vì ông Trump. Những con số khiến nhiều người bất ngờ này đã được đưa ra trong tài liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ tính đến hết tháng 6.

Theo đó, trong số các nhà tài trợ cho ông Bush, có 303 người, tương đương hơn 2%, đã tài trợ cho bà Clinton. Chưa đầy 1% trong số các nhà tài trợ của ông Bush tài trợ cho ông Trump.

Đến nay, bà Clinton đã nhận được 2,2 triệu USD từ các nhà tài trợ trước đây ủng hộ các ứng cử viên bỏ cuộc trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa. Ông Trump chỉ nhận được khoảng 600.000 USD từ những nhà tài trợ như vậy.

Cũng theo số liệu được công bố, tỷ lệ các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa ủng hộ ông Trump là thấp hơn bất kỳ một ứng cử viên Tổng thống nào khác của đảng này kể từ năm 1980.

Khi mới bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống, tỷ phú bất động sản Trump đã “mạnh miệng” tuyên bố sẽ chỉ dùng tiền túi. Tuy nhiên, kể từ khi nắm chắc khả năng thành ứng cử viên đại diện cho đảng, Trump bắt đầu đẩy mạnh việc huy động tài chính tranh cử.

Sau khi gửi đi bức email huy động ngân sách chạy đua Tổng thống đầu tiên vào tháng 6, Trump đã huy động được 20 triệu USD trong tháng đó, phần lớn là những khoản đóng góp dưới 200 USD.

Trong tháng 7, Trump và Ủy ban Cộng hòa Quốc gia (RNC) huy động được 82 triệu USD, trong đó phần lớn cũng là các khoản tài trợ nhỏ.

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

11 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

1 giờ trướcBé Đ. nhập viện trong tình trạng đầu to, không thể đi và tự ngồi được, 10 ngày gần đây có biểu hiện nôn nhiều, nôn sau khi ăn, kèm theo đau đầu.

Tags

Tin khuyến mãi