Nhiều người bệnh thần kinh khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều

Những nghiên cứu mới đây cho thấy, những người lạm dụng mạng xã hội sẽ gây ra bệnh hoang tưởng hoặc các bệnh liên quan đến thần kinh.
Nguy cơ ảnh hưởng thần kinh khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều.
nguoiduatin-fb

Theo các chuyên gia y tế trong nước cho biết, thời gian gần đây đã xuất hiện một vài bệnh liên quan đến thần kinh do sử dụng mạng xã hội. Một số bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong trạng thái trầm cảm, tâm thần phân liệt,… Một số bệnh nhân rơi vào tình trạng sống ảo lầm tưởng ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, sống thiếu thực tế… Trong đó, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là trẻ em.

Giáo sư Philippa Garety, trường Đại học Hoàng gia London, cho biết một loại bệnh liên quan đến thần kinh là bệnh hoang tưởng đang có chiều hướng tăng lên do sử dụng mạng xã hội quá nhiều.

Cũng liên quan đến bệnh hoang tưởng, Tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần Mind cho rằng bệnh này sẽ có chiều hướng tăng từ nhẹ tới nặng và thậm chí sẽ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ phóng đại.

Để hạn chế việc gia tăng các bệnh thần kinh liên do sử dụng mạng xã hội quá nhiều, các chuyên gia tâm lý, y tế khuyến nghị các các tổ chức, nhà trường cần tăng cường các chương trình ngoại khóa, các diễn đàn dành cho giới trẻ, tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan, dã ngoại nhằm tránh xa các phương tiện mạng xã hội càng xa càng tốt.

Theo Thuận Phong - Người Tiêu dùng

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

2 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi