Nhiệt độ cơ thể người lớn bao nhiêu được coi là sốt?

Nhiệt độ cơ thể người lớn bao nhiêu độ được coi là sốt? Em đo nhiệt độ ở miệng buổi sáng là 37, đến chiều khoảng 4g đến tối nhiệt độ 37 độ 3 có khi là 37 độ 4.
Như vậy có phải là sốt không ạ. (Vũ Văn Đông - Hà Nội)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sốt là hiện tượng nhiệt độ cơ thể cao ≥ 37,8°C ở miệng, nách hoặc ≥ 38,2°C ở trực tràng. Các triệu chứng kèm theo khi sốt là ớn lạnh, lạnh run (thường gặp trong nhiễm trùng huyết), vã mồ hôi, mệt mỏi, kèm theo triệu chứng của cơ quan bị rối loạn (như ho, đau bụng, tiêu chảy, phát ban ở da...).

Với nhiệt độ em ghi nhận thì chưa phải là sốt, có thể chỉ là tăng thân nhiệt nhẹ, do uống nước chưa đủ, do ăn nhiều chất cay nóng sinh nhiệt, do khí hậu nóng ẩm hay do nguyên nhân bệnh lý (ví dụ, cường giáp...). Nếu điều chỉnh các yếu tố trên mà vẫn còn tăng thân nhiệt nhẹ thì cũng cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.
 
Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

18 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi