Nhân viên ngân hàng nào đang tạo ra lợi nhuận lớn nhất?

Vietcombank dẫn đầu về ngân hàng trả lương và phụ cấp cho nhân viên cao nhất 22,6 triệu đồng/tháng/nhân viên, đổi lại trong môi trường của ngân hàng này, mỗi nhân viên của Vietcombank đã tạo ra lợi nhuận lớn nhất nhóm top 10 các ngân hàng lớn với mức 44 triệu đồng/tháng/nhân viên.

Nhân viên ngân hàng nào đang tạo ra lợi nhuận lớn nhất?

Bình quân nhân viên Eximbank chỉ tạo ra 2,7 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận trước thuế, thấp nhất trong nhóm thống kê.

Thống kê 8/10 ngân hàng trong top 10 ngân hàng lớn Việt Nam có công bố thuyết minh báo cáo tài chính gồm Ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MBB, Sacombank, ACB, VIB, Eximbank cho thấy, thu nhập bình quân của nhân viên các ngân hàng này đang giao động trong khoảng 13,5 triệu đồng đến 22,6 triệu đồng/tháng/người.
Các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước là Vietcombank, Vietinbank, và BIDV là 3 ngân hàng trả lương và phụ cấp cho nhân viên bình quân cao nhất. Đặc biệt, thu nhập của nhân viên Vietinbank đã có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn trong 6 tháng đầu năm 2016 so với bình quân năm 2015.
Trong khi đó, ngân hàng Sacombank trước áp lực giai đoạn củng cố phát triển sau khi sáp nhập ngân hàng Southernbank vào Sacombank đã khiến cho thu nhập của nhân viên ở đây ở mức 13,5 triệu đồng/tháng/người, thấp nhất trong nhóm thống kê.
  Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất các ngân hàng. Số liệu tính trên số nhân viên cuối kỳ
Xét về hiệu quả kinh doanh trên mỗi nhân viên của các ngân hàng, trong môi trường của Vietcombank, các nhân viên của ngân hàng này đang tạo ra lợi nhuận cao nhất nhóm, bình quân 82 triệu/tháng/người đối với lợi nhuận thuần và 44 triệu đồng/tháng/người cho chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế.
Tiếp sau Vietcombank là ngân hàng MBB và Vietinbank với khả năng tạo ra lợi nhuận trước thuế của mỗi nhân viên lần lượt 37 triệu đồng/tháng/người và 27,9 triệu đồng/tháng/người.
Tuy nhiên, nếu tính trên mức lợi nhuận thuần, loại bỏ chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, nhân viên BIDV tạo ra lợi nhuận thuần cao thứ 2 với 52,4 triệu đồng/tháng/người; tiếp sau là Vietinbank với 51,4 triệu đồng/tháng/người.
Nhân viên của Eximbank với áp lực giải quyết các “tồn dư”của các năm trước, trong tình thế nhân sự cấp cao chưa quyết định chỉ tạo ra 20,9 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận thuần, và chỉ 2,7 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận trước thuế, thấp nhất trong nhóm thống kê.
Quý II/2016, 8 ngân hàng thống kê tạo ra 6.867,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 5/8 ngân hàng có lợi nhuận tăng; lợi nhuận của Vietinbank và Sacombank có mức giảm tuyệt đối lớn nhất đã ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn nhóm.

HỒNG QUÂN

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi