Nhân viên Donald Trump xin lỗi vì ‘đạo văn’ của bà Obama

Nhân viên trong bộ máy tranh cử của Donald Trump đã lên tiếng xin lỗi vì “đạo văn” của bà Michelle Obama để làm bài phát biểu cho bà Melania Trump tại Đại hội đảng Cộng hòa.

Nhân viên trong bộ máy tranh cử của Donald Trump đã lên tiếng xin lỗi vì “đạo văn” của bà Michelle Obama để làm bài phát biểu cho bà Melania Trump tại Đại hội đảng Cộng hòa.

Nói về việc làm đang bị chê trách mạnh mẽ, Meredith McIver, nhân viên trong bộ máy tranh cử của tỷ phú New York, giải thích: “Bà Melania Trump luôn luôn thích đệ nhất phu nhân của đảng Dân chủ và đọc cho tôi nghe một số đoạn trong bài phát biểu của bà Obama như những gì bà ấy muốn nói trong Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa. Tôi viết chúng ra và sau đó thêm một số từ ngữ để nó trở thành bài phát biểu chính thức”.

Nói về trách nhiệm của bản thân, Mclver cho biết mình có lỗi khi không kiểm tra lại bài phát biểu của bà Obama. Nhân vật này cũng cảm thấy khủng hoảng vì sự hỗn loạn mình gây ra. Tuy nhiên, tỷ phú Donald Trump bác đơn từ chức của Mclver vì cho rằng đây là sai lầm không đáng trách, AFP đưa tin.

“Tôi xin lỗi vì sự nhầm lẫn và những nhiễu loạn mình gây ra. Cá nhân tôi ngưỡng mộ cách ông Trump xử lý tình huống và biết ơn sự thông cảm của ông ấy dành cho mình”, Mclver chia sẻ.

Xoay quanh những lùm xùm vụ “đạo văn”, hôm 20/7, tỷ phú Trump viết trên Twitter cá nhân: “Tin tốt là bài phát biểu của Melania đến được với công chúng nhiều hơn bất cứ bài phát biểu nào khác trong lịch sử chính trị nếu mặc định rằng mọi tờ báo đưa tin đều có ý đồ tốt. Các tờ báo đã dành nhiều thời gian để phân tích bài phát biểu của Melania hơn việc FBI điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton”.

Ông Trump nhiều lần cáo buộc các hãng truyền thông thành kiến với ông và ủng hộ cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, bà Clinton. Tỷ phú New York cũng nhiều lần đề cập tới bê bôi email cá nhân của bà Clinton trong thời gian đảm trách cương vị ngoại trưởng Mỹ và kêu gọi loại bà khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ đã không khởi tố bà Clinton vì những sai phạm trong thời gian làm ngoại trưởng Mỹ.

Trên thực tế, bà Michelle Obama là luật sư được đào tạo bởi trưởng Harvard danh tiếng. Bà có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng luật sư toàn quốc. Trong khi đó, bà Melania Trump là người có tiếng trong làng thời trang New York vì tạo ra phong cách quý phái và sang trọng. Dễ dàng nhận thấy bà Obama sẽ có nhiều thế mạnh hơn trong việc viết ra những bài phát biểu ý nghĩa.

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi