Nhận định chứng khoán 3/8: VN-Index vẫn đang dò đáy

Nhịp điều chỉnh này còn có thể tiếp diễn nhưng nhà đầu tư sẽ quan tâm trở lại với những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt và giá đang rẻ đi.

Nhịp điều chỉnh này còn có thể tiếp diễn nhưng nhà đầu tư sẽ quan tâm trở lại với những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt và giá đang rẻ đi.

Nhận định chứng khoán 3/8: VN-Index vẫn đang dò đáy
Thị trường trong xu thế giảm ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Nhà đầu tư có thể lựa chọn bán cổ phiếu trong các phiên thị trường phục hồi, trong trường hợp muốn hạ tỷ trọng danh mục đầu tư ngắn hạn. Dự kiến thị trường có thể giảm khoảng 2 tuần trước khi tăng điểm trở lại và do vậy đây chưa phải là thời điểm mua thích hợp với đa số cổ phiếu.
Sẽ hồi lại trong 2 phiên kế tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 640 điểm, qua đó chính thức đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn. Vùng hỗ trợ gần kế tiếp của chỉ số nằm tại 630-635 điểm và có thể sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại trong một hai phiên kế tiếp. Tuy nhiên BVSC cho rằng nhịp hồi phục này (nếu có) cũng chỉ mang tính kỹ thuật và được xem là cơ hội bán cho các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục. Tỷ trọng danh mục nắm giữ còn lại nên được giảm xuống mức thấp cho các vị thế trung hạn. Điểm mua trading trở lại cho các vị thế ngắn hạn được chúng tôi dự báo nằm tại vùng 610-620 điểm. 
Còn giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Cả 2 chỉ số đã giảm mạnh trong phiên hôm nay, VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ mạnh 640 điểm, trong khi HNX-Index cũng mất mốc 83 điểm. Khả năng hai chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 620-630 điểm với VN-Index và 80-81 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Việc mặt bằng giá cổ phiếu giảm nhanh đã khuyến khích dòng tiền bắt đáy trở lại, thanh khoản tăng mạnh trong phiên hôm nay là tín hiệu cho thấy động thái ban đầu của dòng tiền. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này, đồng thời tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
VN-Index tiếp tục dò đáy (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Như vậy, nhận định cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục quá trình do đáy đã được xác nhận và tín hiệu của chỉ số đang dẫn chiếu đến những mốc giá thấp hơn nữa bởi lượng cổ phiếu được bắt đáy trong 02 tuần gần đây sẽ có khả năng là nguồn cung tiềm ẩn trong các phiên tiếp theo. Do đó, nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp được khuyến nghị nên tận dụng các trạng thái hồi phục trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư lướt sóng nên kiên nhẫn, tránh các hành động mua bắt đáy trong điều kiện thị trường chưa xác nhận vùng hỗ trợ mới.
Dạo động tạo đáy (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index có khả năng dao động tạo đáy ở phiên giao dịch ngày mai (03/08) khi VN-Index điều chỉnh giảm ngay đầu phiên về vùng 630 - 635 điểm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể cân nhắc mua vào những cổ phiếu cơ bản đang điều chỉnh tích lũy với tỷ lệ vừa phải. Đối với các nhà đầu tư theo trường phái giá trị, chiến lược mua vào tích lũy với tầm nhìn 3 - 6 tháng vẫn là chiến lược trading tối ưu.        
Điều chỉnh còn kéo dài (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường giảm sâu cho thấy nhịp “bulltrap” trước đó đã kết thúc. Bên bán đã hành động khá quyết liệt trong khi bên mua chưa cho thấy sức mạnh của mình. Nhịp điều chỉnh còn có thể kéo dài, do vậy nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi để thu hẹp danh mục về mức tối đa, hạn chế các hành động bắt đáy khi chưa có tín hiệu rõ ràng. 

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi