Nhận định chứng khoán 27/7: Xác suất đảo chiều tăng đang lớn dần

Giảm về mức thấp cộng với sự nâng đỡ của khối ngoại khiến cho dòng tiền tiếp tục ở lại với thị trường. Xác xuất tăng trở lại vì vậy càng lớn hơn.

Giảm về mức thấp cộng với sự nâng đỡ của khối ngoại khiến cho dòng tiền tiếp tục ở lại với thị trường. Xác xuất tăng trở lại vì vậy càng lớn hơn.

Nhận định chứng khoán 27/7: Xác suất đảo chiều tăng đang lớn dần
Xác suất đảo chiều cao (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Giai đoạn sắp tới của thị trường là giai đoạn tương đối trầm lắng về thông tin; sau khi mùa công bố thông tin kết quả kinh doanh của DN và các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô 6 tháng đã qua. Đây là yếu tố khiến dòng tiền đầu cơ lo ngại và khiến nhà đầu tư hành động theo hướng giảm bớt tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu để hạn chế rủi ro.
Tuy nhiên khi giá cổ phiếu đã giảm về mức thấp, cộng với các động thái nâng đỡ thị trường từ khối ngoại, xác suất xuất hiện đảo chiều kỹ thuật sẽ ngày một lớn. 3 phiên vừa qua, các đợt giảm giá mạnh nhất trong phiên đã xác nhận ngưỡng 640 điểm là ngưỡng hỗ trợ tốt cho VN-Index.
Tương tự, dù mức độ giảm giá của HNX-Index là đáng kể, nhưng chỉ số này đang ở vùng hỗ trợ vững quanh 83 điểm. Do vậy nhà đầu tư nên hạn chế bán ra ở mức giá này- đây có thể là đáy ngắn hạn của thị trường.
Xu hướng tăng ngắn hạn được bảo lưu (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số VN-Index vẫn đang được bảo lưu khi vùng hỗ trợ 640-645 điểm chưa bị xuyên thủng.
Đây là vùng hỗ trợ có tính quyết định đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường, đồng thời cũng là điểm mua trading ngắn, kết hợp xây dựng một phần vị thế trung hạn ở mức thấp cho nhà đầu tư.
Tổng tỷ trọng danh mục hiện tại có thể đẩy lên mức trung bình hoặc trên trung bình.
Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index đánh mất mốc 640 điểm thì xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số sẽ bị phủ nhận và đích đến kế tiếp dự báo nằm tại quanh 610 điểm. 
Hai chỉ số có thể cân bằng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Cả hai chỉ số đã điều chỉnh giảm về sát các ngưỡng hỗ trợ mạnh 640 điểm với VN-Index và 83 điểm với HNX-Index đã kích thích sự trở lại của một bộ phận dòng tiền, thanh khoản tăng trong phiên hôm nay là tín hiệu cho thấy hoạt động tích cực hơn của dòng tiền bắt đáy.
Nhiều cổ phiếu bluechip có diễn biến hồi phục tích cực mặc dù các chỉ số chung đóng cửa giảm điểm.
Nhiều khả năng hai chỉ số sẽ có diễn biến giao dịch cân bằng và tích cực hơn trong những phiên tới.
MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì cơ cấu danh mục cân bằng và quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Theo sát thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Chiến lược phù hợp với các nhà đầu tư theo trường phái an toàn vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu xác nhận vùng đáy chắc chắn hơn tại các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư đang có cổ phiếu sẽ cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng rủi ro nếu đà giảm mạnh đột ngột tái diễn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được khuyến nghị duy trì ở mức dưới 50% tổng tài sản.
Vẫn quan sát thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường được kỳ vọng sẽ giao dịch trong biên độ hẹp trong phiên tiếp theo và có thể phục hồi kỹ thuật. Khuyến nghị nhà đầu tư không thực hiện mở vị thế mới đối với những mã cổ phiếu chưa có tín hiệu xác nhận phục hồi kỹ thuật rõ ràng.
Đã có dấu hiệu hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Thị trường đã có dấu hiệu hồi phục trong phiên với diễn biến tăng giá của nhiều cổ phiếu cơ bản nhưng việc điều chỉnh giảm đã phản ánh tâm lý yếu từ phía nhà đầu tư khi lực bán ra áp đảo. MSI cho rằng VN-Index có thể sẽ hồi phục vào phiên giao dịch ngày mai - 26/07 với đà tăng giá nhóm cổ phiếu bảo hiểm, VLXD, dầu khí. 

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

2 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

Sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

27 phút trướcDave Tyler là kỹ sư âm thanh, từng làm việc với nhiều nghệ sỹ lớn. Nhưng người bố 2 con này giờ phải vật lộn với cuộc sống và sức khỏe chỉ sau một lần ra tiệm gội đầu.

Tags

Tin khuyến mãi