Nhận định chứng khoán 25/7: Có thể xuất hiện hồi kỹ thuật

Thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được khuyến khích bắt đáy. Quan sát và theo dõi thị trường chung vẫn đang là chiến lược được ưu tiên.

Thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được khuyến khích bắt đáy. Quan sát và theo dõi thị trường chung vẫn đang là chiến lược được ưu tiên.

Nhận định chứng khoán 25/7: Có thể xuất hiện hồi kỹ thuật
Vẫn tồn tại rủi ro ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Lực cầu bắt đáy cuối phiên hôm nay là khá mạnh cùng việc khối ngoại quay trở lại mua ròng là các yếu tố tích cực đối với diễn biến thị trường trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, rủi ro giảm điểm ở nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn có thể tiếp tục tác động xấu đến thị trường chung.
Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân 1 phần cho danh mục trading ngắn hạn ở vùng hỗ trợ gần của Vnindex quanh 640-645. Việc mua đuổi giá cao không được BVSC khuyến khích.
Danh mục cân bằng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Khuyến nghị nhà đầu tư cơ cấu danh mục cân bằng, không mua đuổi giá khi thị trường hồi phục, hạn chế dùng margin tỷ lệ cao và có thể xem xét giảm tiếp tỷ trọng cổ phiếu khi nhịp hồi phục của thị trường có tín hiệu suy yếu.
Theo sát diễn biến (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Tuần giao dịch tiếp theo sẽ là chuỗi biến động hết sức quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản trong các phiên đầu tuần tiếp tục gia tăng nhưng kèm theo đó là việc chỉ số dễ dàng vi phạm khu vực cắt lỗ tại 640 điểm thì rủi ro hình thành nhịp giảm sâu sẽ cần được lưu ý.
Nhà đầu tư nên tiếp tục theo sát diễn biến VN-Index và dòng tiền. Trong trường hợp tín hiệu xác nhận kịch bản xấu nói trên xuất hiện thì cần nhanh chóng hạ bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu về mức dưới 50% tổng tài sản. 
Nhiều khả năng sẽ có nhịp hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Như đã nhận định trước đó, thị trường giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm cuối tuần, liên tục xuyên qua vùng hỗ trợ 645-650 tiệm cận hỗ trợ mạnh 640 và hồi phục trong phiên, đóng cửa ở mức 649.9 (-1.5%). Khối lượng giao dịch tăng khá lên trên mức trung bình 10 phiên. Bên cạnh MFI, PSAR, MACD tiếp tục cho tín hiệu xấu trong ngắn hạn từ phiên hôm trước, RSI đã cắt xuống đường trendline trong phiên hôm nay.
Dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ có nhịp hồi phục trong phiên giao dịch tới khi đang được hỗ trợ tốt bởi mây Ichimoku cũng như vùng 640-645. Nhà đầu tư lưu ý kháng cự tiếp theo của VN-Index nằm ở 660.
Hồi kỹ thuật (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, VCSC đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật và chưa có tín hiệu đảo chiều chắc chắn cho nên rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục có chiều hướng gia tăng.
Chưa vội bắt đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt giảm với khối lượng giao dịch gia tăng nhưng khi giảm về ngưỡng hỗ trợ thì lực cầu bắt đáy cũng tăng lên. Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy sự điều chỉnh chưa có tín hiệu chững lại nên nhà đầu tư không nên vội tham gia bắt đáy và duy trì danh mục với tỷ trọng hợp lý.
Cần thêm thời gian để trở lại xu hướng tăng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thực tế thì áp lực bán ra đã có dấu hiệu suy giảm sau các hoạt động chốt lời gần đây và lực cầu bắt đáy có thể gia tăng nếu VN-Index lùi về vùng hỗ trợ 645-650 và 84-84.3 điểm cho HNX-Index. Nói chung, thị trường đang điều chỉnh, tích lũy và cần thêm thời gian để có thể trở lại xu thế tăng trước đó. Tại thời điểm này, nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào các mã có kết quả kinh doanh quý II tích cực”.

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi