Nhận định chứng khoán 15/7: Có thể điều chỉnh tiếp nhưng chưa phải phiên phân phối

Thanh khoản ở mức cao, nhưng chưa có dấu hiệu đột biến và quá trình phân phối vẫn chưa diễn ra. Trước khi thị trường ổn định, chỉ số sẽ còn phải giảm thêm.

Thanh khoản ở mức cao, nhưng chưa có dấu hiệu đột biến và quá trình phân phối vẫn chưa diễn ra. Trước khi thị trường ổn định, chỉ số sẽ còn phải giảm thêm.

Nhận định chứng khoán 15/7: Có thể điều chỉnh tiếp nhưng chưa phải phiên phân phối
Ổn định hơn trong những phiên tới (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART kỳ vọng thị trường sẽ ổn định hơn trong những phiên tiếp theo. Thanh khoản ở mức cao, nhưng chưa có dấu hiệu đột biến và quá trình phân phối vẫn chưa diễn ra. Mức biến động mạnh trong phiên (intraday) như ngày 14/7 là một chỉ báo tiêu cực về tâm lý, nhưng chưa đáng báo động. Tâm điểm của thị trường trong những phiên tới là biến động theo nhóm cổ phiếu ngân hàng, tuy vậy nhà đầu tư cũng cần chú ý tới các mã tăng nóng trong tháng qua có thể đang bước vào chu kỳ phân phối sớm.
Điều chỉnh ngắn và sâu (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đang ở vùng biến động mạnh với biên độ dao động lớn và thanh khoản duy trì ở mức cao. Ở vùng điểm hiện tại, mặc dù xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo lưu, tuy nhiên sau khi tăng điểm mạnh trong hơn 2 tuần gần đây, áp lực chốt lời sẽ gia tăng, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiển các nhịp điều chỉnh ngắn và sâu có thể sẽ còn tiếp diễn. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VnIndex nằm tại 640-645 điểm.
Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt động trading ngắn hạn hoặc tái cơ cấu danh mục nhằm tăng hiệu quả đầu tư.
Chốt lời cổ phiếu tăng nóng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua, thị trường bất ngờ điều chỉnh khi áp lực chốt lời gia tăng trên diện rộng. Thị trường đang ở trong giai đoạn biến động mạnh với các phiên tăng giảm đan xen, biên độ dao động giá cổ phiếu nói riêng và chỉ số nói chung trong phiên là khá lớn, điều này khiến cho rủi ro ngắn hạn gia tăng. Do đó, MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng và đạt kỳ vọng. Ngắn hạn thị trường đang nằm trong vùng cao nhất cả về điểm số và thanh khoản trong năm, mức PE của nhiều cổ phiếu đã lên khá cao do đó NĐT nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Cảnh giác khả năng tạo đỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Mật độ các phiên rung lắc bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong khi chỉ số đang trong quá trình dò đỉnh khiến cho các dự báo xu hướng bị nhiễu mạnh. Trong bối cảnh này nhà đầu tư bắt đầu nên cảnh giác với khả năng tạo đỉnh của VN-Index, đặc biệt nên hạn chế mở rộng danh mục với các cổ phiếu đã tăng mạnh và thiếu một nền tảng tích lũy sau giai đoạn vừa qua. Áp lực phân hóa mạnh của dòng tiền sẽ tiếp diễn trong các phiên tới và dần loại ra nhóm cổ phiếu không còn động lực tăng. Theo đó, sở hữu lượng cổ phiếu sẵn sàng giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư có lợi thế đáng kể trước những biến động kế tiếp của thị trường.
Vẫn trong vùng giá an toàn (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đóng cửa tại 666,69 điểm, giảm 8,43 điểm tương ứng 1,25%, áp lực bán cuối phiên khiến lực cầu thị trường suy yếu nhanh và bất ngờ khi đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 680 điểm mà BSC đã lưu ý nhà đầu tư phiên hôm qua. Tuy vậy chỉ số thị trường vẫn đang vận động trong vùng giá an toàn và thanh khoản không có dấu hiệu suy yếu. Do đó, VN-Index vẫn sẽ vận động theo xu hướng tăng giá trong trung hạn và nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những vùng giá thấp khi chỉ số thị trường có xu hướng điều chỉnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn 660 ở phiên tới đây.
Chưa phải phiên phân phối (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Theo đồ thị tuần, hai chỉ số duy trì đà tăng và các chỉ báo xung lượng vẫn duy trì đà tăng cho thấy rủi ro trung hạn giảm dần. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng trung hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 590,22 điểm của chỉ số VN-Index và 80,60 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.
Điều chỉnh 1-2 tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Thị trường sẽ điều chỉnh tiếp ở phiên giao dịch ngày mai khi mà ngưỡng 680 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh và nhiều khả năng diễn biến điều chỉnh sẽ kéo dài từ 1 - 2 tuần (khoảng 5 - 8 phiên giao dịch, thậm chí là hơn). Mặc dù MSI vẫn ủng hộ việc tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu chất lượng cao với mặt bằng giá hấp dẫn thì các hoạt động giao dịch ngắn hạn phải hết sức chú ý do việc điều chỉnh mạnh sẽ gây ra sự hoảng loạn đến từ động thái sẵn sàng bán của các nhà đầu tư chủ động. 

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đau đầu sau ca làm đêm, cấp cứu phát hiện xuất huyết màng não

Đau đầu sau ca làm đêm, cấp cứu phát hiện xuất huyết màng não

2 giờ trướcBệnh nhân 40 tuổi vào BV Nhân dân 115 cấp cứu chỉ với triệu chứng đau đầu và buồn nôn nhẹ nhưng bác sĩ phát hiện tình trạng xuất huyết màng não, nhanh chóng chuyển sang khoa Ngoại thần kinh.

Tags

Tin khuyến mãi