Nhận định chứng khoán 14/7: Đừng nhầm lẫn rung lắc với phân phối đỉnh

Thị trường vẫn tích cực nhưng các nhịp rung lắc đang đến nhiều hơn và có thể tạo thành một thói quen chốt lời và chờ bắt đáy của một bộ phận nhà đầu tư. Nếu không đánh giá tốt thị trường, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn với hiện phân phối đỉnh. Sự thận trọng vẫn cần được đề cao.

Thị trường vẫn tích cực nhưng các nhịp rung lắc đang đến nhiều hơn và có thể tạo thành một thói quen chốt lời và chờ bắt đáy của một bộ phận nhà đầu tư. Nếu không đánh giá tốt thị trường, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn với hiện phân phối đỉnh. Sự thận trọng vẫn cần được đề cao.

Nhận định chứng khoán 14/7: Đừng nhầm lẫn rung lắc với phân phối đỉnh
Thị trường sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh sâu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART nhận thấy thị trường tiếp tục bước vào giai đoạn tăng điểm mạnh mẽ và sự hưng phấn đã trở lại trên cả 2 sàn, với những phiên giá trị giao dịch liên tiếp chạm ngưỡng 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên lực mua chủ yếu xuất phát từ nhà đầu tư nội; các hoạt động của nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nước ngoài không đóng vai trò nhiều.
Một yếu tố giúp thị trường đi lên lành mạnh là dòng tiền có xu hướng lựa chọn các cổ phiếu theo yếu tố cơ bản, không mang nặng tính chất đầu cơ nóng, ngắn hạn. Xét về dài hạn, nhiều khả năng VN-Index còn hướng tới mục tiêu 800 điểm.
Tuy nhiên trong ngắn hạn, thị trường đã có những dấu hiệu cảnh báo. Trên cả biểu đồ tuần và biểu đồ ngày, các chỉ số phân tích kỹ thuật đã bước vào vùng quá mua. Nguy cơ điều chỉnh sâu có thể tới vào đầu tuần sau. Nhà đầu tư cần thận trọng trước khả năng này, và không nên giữ tỷ trọng margin ở mức quá cao hay tiếp tục mua mới cổ phiếu.
Nhà đầu tư có thể trading hoặc tái cơ cấu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Xu hướng tăng vẫn đang duy trì theo khung thời gian quý nhưng các nhịp điều chỉnh ngắn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Điểm tích cực là với dư địa tăng điểm của một số nhóm dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán vẫn còn nên kể cả khi tạo đỉnh ngắn hạn, thị trường vẫn có các nhịp kiểm tra lại đỉnh sau đó. Vùng hỗ trợ của chỉ VN-Index nằm tại 640-645 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt đọng trading hoặc tái cơ cấu danh mục nhằm tăng hiệu quả đầu tư.
Tiếp tục quan sát thị trương để hành động (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng và đạt kỳ vọng để tái cơ cấu danh mục hiện tại. Đối với hoạt động giải ngân mới MBS cho rằng NDT nên duy trì quan điểm thận trọng và xem xét giải ngân tỷ lệ nhỏ với các mã mới tăng sau khi VN-INDEX vượt vùng 670 điểm. Ngắn hạn thị trường đang nằm trong vùng cao nhất cả về điểm số và thanh khoản trong năm, mức PE của nhiều cổ phiếu đã lên khá cao do đó NDT nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Cảnh giác với các phiên rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với những động lực mới đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng thì xu hướng ngắn hạn của VN-Index tiếp tục bảo lưu tính tích cực với xác suất tăng điểm là cao. Ngoài ra, bên cạnh những dấu hiệu cải thiện về dòng tiền thì động thái mua ròng trở lại của khối ngoại cũng góp phần làm giảm rủi ro thị trường. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch giai đoạn này cũng cần thay đổi theo hướng thận trọng hơn bởi nguy cơ đến từ tần suất của các phiên rung lắc mạnh đang tăng lên. Trạng thái quá hưng phấn có thể khiến nhà đầu tư khó khăn hơn để nhận biết nếu tín hiệu phân phối xuất hiện.
Tập trung cổ phiếu cơ bản (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền tiếp được tập trung vào các mã có vốn hóa lớn với cơ bản tốt, đà tăng của thị trường dù đang nóng lên nhưng vẫn thể hiện sự chắc chắn khi tiếp cận các ngưỡng kháng cự mới. Cụ thể, trong phiên hôm nay, dù cho có sự điều chỉnh của các nhóm Dược phẩm, Vật liệu Xây dựng, Khoáng sản nhưng với đà tăng của nhóm ngân hàng và bluechip khác, VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 665 mà không cần nhịp chỉnh đáng kể trong phiên. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu cơ bản với kết quả kinh doanh Quý II tốt, đồng thời chốt lãi từng phần khi chỉ số vượt các ngưỡng kháng cự 680, 690. 
Vẫn nắm giữ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Tuy thị trường tăng mạnh, nhưng hiện tượng phân hóa giữa các nhóm ngành về mặt điểm số đang tiếp diễn. Nhóm cổ phiếu dược và đá xây dựng tiếp tục giảm sau khoảng thời gian tăng nóng, trong khi nhóm cao su có sự phân hóa giữa các mã trong ngành. Một ngành tăng trên diện rộng tiêu biểu hôm nay là ngành ngân hàng. Hai mã tiêu biểu dẫn dắt sóng ngân hàng lần này là VCB và CTG và đây cũng là 2 trong những mã nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất trong ngành hôm nay.
Thị trường tiếp tục tăng lên và đạt được mức cao mới đối với VN-Index, khối lượng giao dịch cũng biến động ổn định cùng với xu hướng tăng vẫn đang được duy trì. Nhà đầu tư vẫn nắm giữ cổ phiếu để lãi tiếp tục gia tăng, việc cơ cấu danh mục cổ phiếu cần xem xét thận trọng.

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

5 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi