Nguyên nhân và cách trị bệnh vôi hóa dây chằng cột sống cổ

Nguyên nhân và cách trị bệnh vôi hóa dây chằng cột sống cổ

Để điều trị dứt điểm bệnh vôi hóa cột sống cổ, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng vôi hóa dây chằng cột sống cổ dưới đây nhé.

Tôi bị vôi hóa dây chằng cột sống cổ dẫn đến tai biến. Nay xin bác sĩ hướng dẫn cách điều trị dứt điểm, cách ngăn chặn sự lắng đọng canxi. Xin bác sĩ tư vấn. Chân thành cảm ơn!Nguyễn Quốc Ân (nguyenquocan@quochocquynhon.edu.vn)

bi voi hoa day chang cot song co lam cach

Các đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng là hai vị trí hay bị thoái hóa nhất của cột sống. Thoái hóa là một quá trình lão hóa của cơ thể theo thời gian không thể ngăn chặn, tuy nhiên, chúng ta có thể làm chậm quá trình này bằng nhiều cách như tập luyện, ăn uống, bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến cột sống. Trong mỗi đốt sống được cấu tạo bởi các dây chằng, đĩa đệm nên vôi hóa dây chằng cột sống cổ hay còn gọi thoái hóa đốt sống cổ (cũng có khi nói gai hóa đốt sống cổ) thì bản chất đều giống nhau là do thoái hóa. Nguyên nhân của bệnh là do tuổi tác, đặc thù công việc (nghề thợ trát trần, nghề xiếc, làm việc văn phòng, làm nghề phải đội nặng nhiều…).

Cách phòng tránh tốt nhất là không nên đội nặng, tập vận động cột sống cổ, tự xoa bóp hằng ngày, nếu bị đau mỏi có thể uống thêm một số thuốc giảm đau, chống viêm và chống thoái hóa do bác sĩ chỉ định. Trong thư, bác không nói rõ tai biến cụ thể là thế nào. Thường “từ tai biến” hay dùng là tai biến mạch máu não, tai biến tắc mạch hay nhồi máu não do hẹp mạch cảnh hay tăng huyết áp chứ tai biến do thoái hóa dây chằng có lẽ gọi biến chứng thì đúng hơn như biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây chèn ép thần kinh (tê tay chân hay liệt yếu các chi, đau đầu)… Để điều trị dứt điểm có lẽ không có cách nào tốt hơn là lý liệu pháp kết hợp xoa bóp bấm huyệt bác ạ. Chúc bác nhanh khỏi bệnh.

BS. Kim Oanh

Tags: thoái hóa cột sống, sức khỏe, vôi hóa dây chằng

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Ống hút nhựa có độc?

Ống hút nhựa có độc?

1 giờ trướcHiện nay, những chiếc ống hút nhựa trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những thức uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước giải khát.

Tags

Tin khuyến mãi