Nguyên nhân trẻ và người cao tuổi dễ bị cảm lúc giao mùa

Nguyên nhân trẻ và người cao tuổi dễ bị cảm lúc giao mùa

Trẻ nhỏ và người cao tuổi dễ bị cảm lúc giao mùa theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu Nguyên nhân và cách phòng trị bệnh cảm lúc giao mùa cho bé và người già dưới đây nhé.

Mỗi lần thời tiết chuyển mùa, tôi thấy trong gia đình ai cũng bị cảm, đặc biệt, mấy cháu nhỏ và ông bà mắc bệnh thường xuyên, trong khi cả gia đình tôi đều ăn uống khoa học. Tại sao vậy?

Hoàng Uyên (28 tuổi, Q.4)

vi sao tre em va nguoi gia de bi cam

TS-BS Lê Thanh Toàn

, Trường Đại học Y dược TP.HCM, tư vấn:

Trẻ em hay bị cúm vì hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh nên không đủ khả năng nhận biết, phân biệt vi khuẩn gây hại hay vô hại. Còn người cao tuổi, dễ bị bệnh là do cơ thể giảm số lượng tế bào T – lymphô, giảm số lượng tế bào gốc ở tủy, dẫn đến giảm sức đề kháng cơ thể và khả năng đáp ứng miễn dịch kém hơn người trưởng thành. Ở người cao tuổi, nếu chích vắc-xin ngừa bệnh thì khả năng đem lại hiệu quả sau tiêm chủng chỉ khoảng 23%. Do đó, người già và trẻ em là hai đối tượng dễ mắc bệnh cúm hơn người trưởng thành.

Khi bị cảm, ngoài việc bổ sung vitamin C, người bệnh nên bổ sung các thực phẩm giàu kẽm. Đây là chất giúp nâng cao hệ miễn dịch, tái tạo các tế bào bạch cầu và thúc đẩy kháng thể phục hồi nhanh, dễ dàng chống lại các bệnh lây nhiễm.

Tags: sức khỏe, người cao tuổi

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi