Người phụ nữ sinh con từ phôi đông lạnh 18 năm

3 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, người phụ nữ Trung Quốc quyết định đông lạnh trứng và mang thai thành công 18 năm sau đó.

Bé gái sinh ngày 27/6 được coi là trường hợp chào đời từ phôi đông lạnh "lâu đời" nhất Trung Quốc, China Times đưa tin. 

Em bé được sinh ra từ phôi lạnh cách đây 18 năm. Ảnh: Weibo.

nguoi-phu-nu-sinh-con-tu-phoi-dong-lanh-18-nam

Người mẹ 45 tuổi, năm 1998 điều trị vô sinh tại Bệnh viện Fudan, Thượng Hải, do tắc nghẽn vòi trứng dẫn đến khó mang thai. 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm bất thành, người phụ nữ quyết định đông lạnh trứng. 18 năm sau, thấy bạn bè mang thai, cô quyết định thử sử dụng số trứng ngày trước của mình.

Đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, nữ bệnh nhân được phát hiện mắc nhiều vấn đề như màng tử cung mỏng, u xơ khiến không thể mang bầu. Các bác sĩ đã phẫu thuật và bệnh nhân hồi phục trong vòng một năm.

Tháng 11 năm ngoái, người phụ nữ mang bầu thành công từ số trứng đông lạnh 18 năm qua. Con gái cô chào đời khỏe mạnh cân nặng 3,3 kg. Giới truyền thông Trung Quốc nhận định đây là thành công y học đáng ghi nhận bởi thông thường trứng chỉ trữ được 5 năm.

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi