Người phụ nữ bất ngờ tử vong sau chích mụn có chứa mủ

Sau khi các bác sĩ quyết định tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ, bà D. xuất hiện tình trạng triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh,… và tử vong sau đó.

Theo gia đình nạn nhân, vào chiều ngày 10/8, do bị nổi mụn ở góc hàm trái mặt nên bà Nguyễn Thị D. (SN 1956, trú tại khối 7, Thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, Nghệ An), đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để chữa trị.

Vào thời điểm nhập viện, bà D. vẫn tỉnh táo, trò chuyện bình thường với người thân. Sau khi thăm khám, đến ngày 12/8, các bác sĩ quyết định tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ.

Tuy nhiên, sau đó bà D. có triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh,… nên gia đình gọi các bác sĩ đến kiểm tra. Do tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho chuyển tuyến xuống BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An để tiếp tục chữa trị.

Người phụ nữ bất ngờ tử vong sau chích mụn có chứa mủ - Ảnh 1.Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, nơi xảy ra vụ việc

"Đến chiều 14/8, thì Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ mới cho chúng tôi đi, nhưng đến khoảng 23g cùng ngày thì chị D. đã tử vong", một người thân đau đớn cho biết.

Liên quan đến việc này, BS Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho biết, khi nhập viện bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe).

Đây là một bọc kín như một cái túi, trong đó có chứa mủ bao gồm tế bào và các bạch cầu bị chết do vi khuẩn hoặc vi nấm gây ra. Áp-xe sẽ được phát triển lớn hơn nếu tình trạng nhiễm trùng không được kiểm soát.

Nguyên nhân tử vong được bác sĩ Đăng cho biết là do nhiễm trùng huyết. "Quá trình chữa trị đúng phác đồ, nhưng do đây là trường hợp ít xảy ra, diễn biến nhanh, không lường được. Bởi thông thường tháo mủ và dùng kháng sinh thì bệnh nhân sẽ khỏi", BS Đăng nói.

Theo Văn Nguyễn - Thời đại

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi