Người ngồi nhiều tập thể dục thế nào thì tốt

Một nghiên cứu mới cho thấy bạn tập thể dục chăm chỉ 60-75 phút mỗi ngày sẽ đẩy lùi gần như hoàn toàn tác hại của thói quen ngồi 8 tiếng.

Lối sống lười vận động làm tăng rủi ro tử vong sớm. Điều này khiến nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, lo ngại bởi họ thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Giờ đây, một nghiên cứu chỉ ra bạn có thể hạn chế nguy cơ chết sớm do ngồi nhiều bằng cách đều đặn tập thể dục.

Ảnh: painfreeposturemn.com.

nguoi-ngoi-nhieu-tap-the-duc-the-nao-thi-tot

Theo CBS News, nhóm tác giả thuộc Đại học Khoa học Thể thao Na Uy và Đại học Cambridge Anh đã phân tích dữ liệu của một triệu người từ 16 quốc gia với mục đích tìm ra số giờ hoạt động thể chất đủ để chuyển hóa tác động tiêu cực của thói quen ngồi nhiều lên cơ thể. Kết quả, các nhân viên văn phòng phải ngồi ít nhất 8 tiếng vẫn khỏe mạnh nếu vận động 60-75 phút mỗi ngày. Thậm chí, họ còn khỏe mạnh hơn so với những ai ngồi dưới 8 tiếng nhưng tập thể dục ít hơn 5 phút mỗi ngày.

Ulf Ekelund, tiến sĩ tại Đại học Khoa học Thể thao Na Uy khuyến cáo vận động đều đặn mỗi ngày một tiếng là mục tiêu tốt cộng đồng nên thực hiện. Người đã tập luyện đủ thời lượng trên cũng không nên dừng lại ở đó. "Thông điệp chúng tôi đưa ra là ngồi ít đi và di chuyển càng nhiều càng tốt", tiến sĩ nhấn mạnh.

Để bảo vệ bản thân trước rủi ro bệnh tật, phát ngôn viên của Đại học Y học Thể thao Mỹ là Pam Peeke khuyên bạn trải thời gian luyện tập ra cả ngày: "Hãy đứng 5-10 phút sau mỗi tiếng ngồi; lên xuống cầu thang và tranh thủ đi bộ trong lúc nghe điện thoại".

Sau khi làm được như vậy, bạn có thể đăng ký tham gia lớp tập yoga hoặc chạy bộ buổi sáng với bạn bè. "Tất cả đều có ích và chúng sẽ cứu sống bạn", Peeke kết luận.

Theo Minh Nguyên - VNExpress.net

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi