Người già có bị lây nhiễm thủy đậu?

Bác sĩ cho em hỏi, người trên 60 tuổi chưa bị thủy đậu tiếp xúc với người bị thủy đậu có bị lây không ạ? Xin cảm ơn. (Thùy Linh - Ngoclinh…@yahoo.com.vn)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh thủy đậu có thể lây từ 1-2 ngày trước khi người bệnh nổi ban ngứa cho đến khi tất cả những vết phồng đã đóng vảy (thông thường trong vòng 5 ngày từ khi những vết phồng nổi lên). Người chưa từng bị thủy đậu khi tiếp xúc với người bị thủy đậu trong khoảng thời gian kể trên thì có khả năng bị lây nhiễm thủy đậu.

Khi virus thủy đậu xâm nhập vào cơ thể thì cần có thời gian ủ bệnh rồi mới phát bệnh, thời gian ủ bệnh đối với bệnh thủy đậu là từ 1-2 tuần sau khi tiếp xúc với bệnh nhân. Diễn tiến của bệnh như sau:

- Thời kỳ khởi phát (24-48g), người bệnh sốt nhẹ, kèm theo mệt mỏi, chán ăn, nhức đầu và phát ban (tiền thân của bóng nước) là những hồng ban nổi trên nền da bình thường.

- Thời kỳ toàn phát (thời kỳ đậu mọc): giảm sốt, nổi bong bóng nước trên nền da màu hồng, sau đó các nốt phỏng xuất hiện ở da đầu, mặt, lan xuống thân và tay chân với số lượng nhiều ít khác nhau tùy từng cơ thể.

- Thời kỳ hồi phục: sau khoảng 1 tuần, hầu hết bóng nước đóng mày, đa số không để lại sẹo trừ các bóng nước bị bội nhiễm.

Nếu như người trên 60 tuổi kèm bệnh nền nặng (như suy tim, suy thận, xơ gan...) thì nếu nhiễm phải thủy đậu bệnh sẽ nặng hơn, do vậy có thể đến cơ sở y tế để được điều trị dự phòng sớm.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

11 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi