Người dùng Windows 10 Mobile cũng có thể bắt Pokemon, nhưng tiểm ẩn nhiều rủi ro

Bởi đây là 1 ứng dụng bên thứ 3, người dùng nên cân nhắc về những rủi ro bảo mật trước khi cài đặt.

Cơn sốt Pokemon Go trên toàn thế giới dường như chưa chạm tới vùng đất của những người sử dụng smartphone chạy Windows 10.

Hiện nay, trò chơi của Niantic mới chỉ chính thức có mặt trên 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS. Đồng nghĩa với điều đó, những ai đang sử dụng hệ điều hành "ít phổ biến" hơn sẽ không được trải nghiệm Pokemon Go chính thức, trong đó có Windows 10 Mobile.

Không chính thức, không có nghĩa là không thể chơi. Bằng một cách nào đó, người dùng Windows 10 Mobile hoàn toàn có thể đi bắt Pokemon như các nền tảng khác, có điều sẽ phức tạp hơn một chút.

Thông qua 1 ứng dụng có tên PoGo-UWP, các thiết bị Windows 10 Mobile hoàn toàn có thể truy cập tới máy chủ của Niantic và sưu tầm Pokemon.

Dễ hiểu, PoGo-UWP là một client không chính thức, vì thế bạn không thể tải về ứng dụng này qua Windows Store. Dưới đây là các bước để có thể chơi Pokemon Go cho thiết bị Windows 10 Mobile.

Bước 1: Tạo tài khoản Pokemon Trainer Club. Vào trang chủ TẠI ĐÂY

Bước 2: Dùng một thiết bị chạy iOS hoặc Android đăng nhập tài khoản vừa tạo vào ứng dụng Pokemon Go chính thức. Trong trường hợp không có thiết bị nào, hãy mượn của bạn bè hoặc dùng các ứng dụng giả lập Android trên PC.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, hãy chọn Pokemon khởi điểm trong trò chơi. Lý do cho điều này là bởi ứng dụng PoGo-UWP chưa thể thực hiện công việc trên.

Bước 4: Thoát tài khoản khởi thiết bị Android / iOS

Bước 5: Tải 3 file cài đặt từ Github. Đặt chung trong 1 thư mực trên điện thoại.File 1 - File 2 - File 3

Bước 6: Kích hoạt Device Portal trên Windows 10 Mobile. Sau đó bật Developer Mode bằng cách vào Setting và tìm "For Developers".

Bước 7: Từ PC: Ở dưới cùng của thiết lập Device Portal bạn sẽ thất một địa chỉ IP. Sau đó dùng trình duyệt web nhập địa chỉ đó vào > dẫn đến tập tin bạn vừa tải về trước đó. (xem video để được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện)

Dùng điện thoại truy cập vào địa chỉ http://127.0.0.1/ trên Microsoft Edge.

Bước 8: Kết nối điện thoại tới trình duyệt web. Chọn "Pair" trên điện thoại để nhận code sau đó nhập ngược trở lại trên trình duyệt.

Bước 9: Chọn mục Apps trong Device Portal trên trình duyệt web máy tính

Bước 10: Thêm file "PokemonGo-UWP_1.0.3.0_ARM_Debug.appx" dưới Install App sau đó Add package.

Bước 11: Thêm 2 file còn lại trong thư mục tải về phía trên. Sau đó click vào nút Go ở dưới để cài đặt trnee điện thoại

Bước 12: Mở ứng dụng PoGo-UWP vừa được cài đặt trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Bạn cũng có thể theo dõi video dưới đây do Windows Central thực hiện để xem các bước cài đặt một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cài Pokemon GO lên Windows 10 Mobile.

Người dùng nên cẩn trọng với các client bên thứ 3 như PoGo-UWP.

Tới thời điểm này, bản thân ứng dụng Pokemon Go chính thức do Niantic phát triển vẫn gặp phải một số lo ngại về tính riêng tư của người dùng, khi trò chơi này yêu cầu quá nhiều quyền truy cập dữ liệu và tính năng trên thiết bị của người dùng.

Bởi vậy, 1 client bên thứ 3 hoàn toàn có thể đe dọa tới thông tin cá nhân của bạn. Mặt khác, PoGo-UWP là một ứng dụng không được Microsoft xác nhận.

Dẫu biết người dùng Windows 10 Mobile đang rất mong chờ ngày được chơi Pokemon Go chính thức trên các thiết bị của họ, tuy nhiên nếu làm điều đó thông qua 1 ứng dụng bên thứ 3, hãy thật cẩn trọng.

Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm vào về các hư hỏng, thiệt hại của người dùng khi cài đặt ứng dụng trên lên thiết bị Windows 10 Mobile, bởi vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi làm theo!

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi