Người độc thân có cuộc sống khỏe mạnh hơn người đã kết hôn

Hôn nhân chỉ giúp cho người ta có cuộc sống khỏe mạnh hơn nếu các cặp vợ chồng sống cùng nhau được 10 năm trở lên.

Trong một thời gian dài, một trong những quan niệm được lập luận chắc chắn mà chúng ta vẫn tin là những người kết hôn thường khỏe mạnh và sống lâu hơn những người độc thân. Nhưng cho đến nay, một nghiên cứu mới đã bác bỏ điều này.

Theo trang báo New York Magazine, mối liên hệ giữa việc kết hôn và có sức khoẻ đã giảm trong những năm gần đây. Và nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science Science Quarterly cho thấy không có liên kết nào giữa 2 vấn đề này cả.

Hóa ra những người độc thân lại có cuộc sống khỏe mạnh hơn người đã kết hôn - Ảnh 1.Phụ nữ ngày nay độc lập về kinh tế nên có nhiều điều kiện để có cuộc sống khỏe mạnh hơn

Theo nghiên cứu của tác giả Dmitry Tumin, nhà nghiên cứu xã hội học tại Đại học bang Ohio, hôn nhân chỉ giúp cho người ta có cuộc sống khỏe mạnh hơn nếu các cặp vợ chồng sống cùng nhau được 10 năm trở lên và thậm chí cho dù có đúng như vậy thì lợi ích này cũng chỉ có được ở người phụ nữ.

Trên hết, Tumin lưu ý rằng, ở nhóm mẫu trẻ nhất thì mối liên hệ này càng không có. "Có vẻ như cuộc hôn nhân dưới bất kì hình thức nào đều không có tác động trực tiếp và cải thiện đáng kể về sức khỏe trong nhóm những người trẻ", Tumin viết.

Có rất nhiều lý do khiến hôn nhân không còn liên quan đến sức khoẻ nữa. Ngày càng có ít người kết hôn và độ tuổi của những người độc thân đang có xu hướng tăng so với các thế hệ trước, đặc biệt là phụ nữ.

Ngày nay, phụ nữ có khả năng kinh tế và tài chính hơn trong quá khứ, có nghĩa là phụ nữ độc thân có nhiều điều kiện để có cuộc sống khỏe mạnh hơn, cho dù sống một mình. Và, ngày càng có nhiều người cảm thấy không nhất thiết phải có cuộc sống hôn nhân, sống cùng bạn bè hoặc cha mẹ để giảm thiểu chi phí sinh hoạt cũng là một lựa chọn của họ.

Hóa ra những người độc thân lại có cuộc sống khỏe mạnh hơn người đã kết hôn - Ảnh 2.Nhiều cặp vợ chồng ngày nay thực sự có thể gặp nhiều stress và xung đột hơn.

Cuối cùng, như Tumin lưu ý, hôn nhân có thể là một yếu tố khởi nguồn những căng thẳng lớn hơn trong cuộc sống - điều này ít gặp hơn trong quá khứ.

Tumin viết "Xung đột giữa công việc xã hội và việc gia đình đã gia tăng trong những thập niên cuối của thế kỷ 20. Cho đến nay, thời gian vợ chồng thực sự bên nhau cũng giảm xuống, thay vào đó là các mối quan tâm nhiều hơn cho công việc ở ngoài và trong nhà.

Các cặp vợ chồng ngày nay thực sự có thể gặp nhiều stress và xung đột nhiều hơn chứ không phải là cảm thấy khỏe hơn. Chính vì vậy, hôn nhân không được coi là nguồn lực bảo vệ sức khỏe của họ".

Theo N. Thúy - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi