Người đàn ông nguy kịch sau 6 ngày bị rắn cắn

Đi rừng bị rắn cắn, anh Thân nằm một mình trong tình trạng chân dần thối rữa cho đến khi được tìm thấy.

Chiều 30/8, bệnh nhân được người nhà đưa vào cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân nhiễm trùng nhiễm độc nặng, suy kiệt, cẳng bàn chân phải thối rữa lộ cả xương.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ chân bị hoại tử đến 1/3 đùi phải bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được điều trị, chăm sóc đặc biệt.

Bệnh nhân sau phẫu thuật đoạn chi.
Bệnh nhân sau phẫu thuật đoạn chi.

Bệnh nhân là người dân tộc Vân Kiều, thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Theo người nhà, trước đó anh Thân đi rừng một mình. Sau 6 ngày không thấy anh về, người nhà đi tìm thì phát hiện anh bị rắn cắn, bàn chân sưng đau không đi được phải nằm trong rừng nên đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Nọc rắn là hỗn hợp phức tạp của các protein có thể gồm độc tố thần kinh (tấn công hệ thần kinh), độc tố hoại máu (tấn công hệ tuần hoàn), độc tố tế bào, bungarotoxin (độc tố cạp nia) và nhiều loại độc tố khác tác động tới cơ thể theo cách thức khác nhau. Khi một giọt nọc độc rắn thấm vào máu, chỉ trong vài giây các cục máu đông chặt lại.

Ngoài việc khiến máu lưu thông trong cơ thể bị rối loạn, nọc độc của rắn còn gây suy thận cấp tính, sưng mí mắt, khó khăn khi nói, toàn cơ thể trở nên yếu ớt.

Nọc độc rắn là một loại vũ khí chết người, cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người mỗi năm. Khi bị rắn cắn, người dân cần bình tĩnh sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện sớm để được cấp cứu kịp thời.

Theo Long Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

30 phút trướcMặc dù không phải là tỉnh giàu, nhưng Bến Tre lại là một điểm nóng về dịch HIV/AIDS. Số người nhiễm HIV đã được phát hiện đến nay là 2.467 người...

Tags

Tin khuyến mãi