Người đàn ông bị phù phổi do suy thận

Người đàn ông lên cơn khó thở, mệt lả, sốt cao, được cấp cứu tại BVĐK Tâm Trí Sài Gòn đêm cuối tuần qua.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: TT.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: TT.

Tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, ê kíp bác sĩ trực chẩn đoán bị phù phổi cấp (OAP), nguy cơ tử vong cao. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu tăng thông khí, cho thở oxy kết hợp dùng thuốc giãn mạch, lợi tiểu và morphine. Sau 15 phút xử trí, các chỉ số sinh tồn như huyết áp, mạch của người bệnh bắt đầu hồi phục. 

BS Tống Thành Sika, Trưởng Khoa Cấp cứu - Hồi sức cho biết bệnh nhân 54 tuổi có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, bị phù phổi cấp do tăng thể tích tuần hoàn máu cấp tính.

"Bệnh nhân bị nhiễm trùng gây suy thận cấp là nguyên nhân dẫn đến phù phổi. Bệnh này rất nguy hiểm, nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến suy hô hấp tử vong nhanh", bác sĩ nói.

Sau khi thoát khỏi tình trạng phù phổi cấp, bệnh nhân được chạy thận nhân tạo liên tục 4 giờ, hiện đã xuất viện.

Theo Trần Ngoan - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

21 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Sức khỏe

Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

42 phút trướcBa nữ hộ sinh được xác định có liên quan trong vụ thai nhi của sản phụ N.T.H. (SN 1984, Lâm Đồng) tử vong và bị người nhà bệnh nhân tố cáo trên mạng xã hội mấy ngày nay.

Tags

Tin khuyến mãi