Người bệnh ung thư tránh sử dụng dầu cá

Người bệnh ung thư tránh sử dụng dầu cá

Người bệnh ung thư tránh sử dụng dầu cá theo nghiên cứu của các nhà khoa hoc Mỹ. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sử dụng dầu cá khi bị mắc bệnh ung thư dưới đây nhé.

Kết quả một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Cell (Mỹ) gần đây cho thấy, việc các bệnh nhân ung thư uống dầu cá có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của liệu pháp hóa trị.

benh nhan ung thu khong nen dung dau ca

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Trường Đại học Utrecht (Hà Lan) phát hiện, các loại axít béo omega-3 và omega-6 được tìm thấy trong các loại cá dầu như cá thu, cá hồi hoặc cá mòi có thể khiến các tế bào ung thư trở nên khó bị tiêu diệt khi thực hiện liệu pháp hóa trị cisplatin.

Các nhà nghiên cứu cho biết, cisplatin là một liệu pháp hóa trị phổ biến, được áp dụng điều trị cho các bệnh nhân ung thư nhằm chống lại quá trình tiến triển của các thể ung thư, bao gồm ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư bàng quang và ung thư thực quản.

Thông thường, các khối u sẽ giảm kích cỡ khi tiếp xúc với hóa chất cisplatin. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, các khối u ở những con chuột thử nghiệm trở nên vô cảm với liệu pháp hóa trị cisplatin khi chúng được cung cấp dầu cá vào chế độ ăn hàng ngày.

Giáo sư Emile Voest, bác sĩ chuyên khoa ung thư thuộc Trung tâm Y khoa Trường Đại học Utrecht, người chủ trì cuôc nghiên cứu, cho biết, các bệnh nhân ung thư đang được điều trị bằng liệu pháp hóa trị cisplatin không nên ăn cá dầu, hoặc uống thành phần bổ sung dầu cá cho đến khi tiến hành các cuộc nghiên cứu xa hơn để làm sáng tỏ vấn đề này.

Jessica Harris, người chịu trách nhiệm về các thông tin y tế tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Anh, khuyến cáo: “Các bệnh nhân ung thư đang uống dầu cá hoặc có ý định uống dầu cá nên trao đổi với các bác sĩ xem liệu việc đó có ảnh hưởng đến kết quả hóa trị hay không”.

Tags: ung thư, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi