Nghiên cứu mới: Xem TV nhiều có thể giết chết bạn

Các nhà khoa học kết luận rằng, cứ mỗi 2 giờ xem TV sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do hình thành cục máu đông trong phổi lên đến 40%.

Thói quen ngồi nhiều xem TV rất có hại cho sức khỏe

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành theo dõi thói quen của 86.000 người trong khoảng thời gian từ năm 1988 - 1990, sau đó giám sát kỹ về tình trạng sức khỏe suốt 19 năm tiếp theo.

Họ nhận thấy, nếu xem thêm 2 giờ TV mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thuyên tắc phổi lên đến 40%. Những người xem năm tiếng hoặc hơn có nguy cơ tử vong gấp 2 lần người xem TV dưới 2,5 tiếng.

Thuyên tắc phổi làm chậm dòng chảy của máu. Nó thường bắt đầu với cục máu đông hình thành trong chân hoặc xương chậu, trong quá trình lưu thông sẽ bị kẹt ở các mạch máu nhỏ của phổi.

Nghiên cứu còn cho thấy, thế giới ngày càng áp dụng lối sống ít vận động làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Đồng tác giả Tiến sĩ Toru Shirakawa đến từ trường Đại học Osaka đã chỉ ra sức ảnh hưởng của những dịch vụ trực tuyến như Netflix.

Trong đó, ông nhấn mạnh hình thức video trực tiếp khiến con người ngồi một chỗ nhiều hơn để theo dõi. Thói quen này dần trở nên phổ biến.

Các nhà nghiên cứu khuyên mỗi người nên giới hạn thời gian xem TV hoặc ngồi lướt web. Thay vào đó cần tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhiều hơn.

Theo Khánh Hòa - VnTinnhanh - Đại Đoàn Kết

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

4 giờ trướcKết quả một số nghiên cứu khoa học được tiến hành gần đây cho thấy nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta.

Tags

Tin khuyến mãi