Nghiên cứu mới: Vàng có thể hỗ trợ điều trị ung thư

Các nhà khoa học Anh vừa hoàn tất công trình nghiên cứu về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư của vàng.

Các nhà khoa học tại Đại học Edinburgh (Anh) đã sử dụng các mảnh vàng có kích thước siêu nhỏ, gọi là các hạt nano vàng, đưa vào cơ thể ngựa vằn bằng một thiết bị do chính họ nghiên cứu và chế tạo. Họ nhận thấy các hạt nano vàng làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư phổi.

Thiết bị chứa nano vàng đã được chứng minh là có hiệu quả sau khi được cấy vào não của ngựa vằn này cho thấy nó có thể được sử dụng trên cơ thể động vật sống.

Mặc dù chỉ là nghiên cứu trên động vật nhưng kết quả khả quan của nghiên cứu sẽ mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh ung thư ở người. Ảnh: Shutterstock/Flugklick.
Nghien cuu moi: Vang co the ho tro dieu tri ung thu hinh anh 1

Dù chưa được thử nghiệm trên cơ thể người, các nhà nghiên cứu hy vọng thiết bị này có thể làm giảm phản ứng phụ của liệu pháp hóa trị, bằng cách xác định chính xác các tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.

Vàng (Au) là một nguyên tố hóa học quý và có khả năng đẩy nhanh hoặc làm chất xúc tác trong các phản ứng hóa học. Các nhà khoa học đã lợi dụng tính chất của kim loại quý này để giảm thiểu các phản ứng phụ khi sử dụng liệu pháp hóa trị trên cơ thể sinh vật.

TS Asier Unciti-Broceta, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: “Thành công của dự án chỉ là bước đi đầu tiên và vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi phương pháp này được sử dụng trên cơ thể bệnh nhân ung thư".

Nghiên cứu được công bố trên Angewandte Chemie, một tạp chí khoa học uy tín do Hiệp hội Hóa học Đức xuất bản.

Theo Minh Hải - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi