Nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bị tàn phá, hoạt động trì trệ

Ngủ ít hơn 6 giờ/ngày có hiệu ứng, tác hại như uống rượu vậy, nếu số ngày ngủ ít nối tiếp nhau và kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như não bộ của chúng ta.


Trong thế giới hiện đại, thời gian là thứ chúng ta luôn đấu tranh để sử dụng được nhiều hơn, với nhiều người họ tối ưu công việc, làm mọi thứ nhanh hơn thế nhưng với số khác là hi sinh chính giấc ngủ của mình để hoàn thành công việc. Mặc dù vậy, nghiên cứu mới đây cho thấy những ai ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày sẽ gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Theo nghiên cứu từ công ty Medisys, việc thức 18 giờ một ngày khiến cho con người kém nhạy bén, tập trung giống như người say rượu vậy. Thiếu ngủ tăng cao khả năng bị béo phì, trầm cảm, các bệnh liên quan tới tim mạch cũng như đột quỵ.

Ngoài ra, nguy hiểm hơn cả, nghiên cứu của Medisys cũng cho rằng ngủ ít có thể gây ra cả các ảnh hưởng tới não bộ.

Ai cũng có một vài khoảng thời gian ngủ ít hơn bình thường, thế nhưng chúng ta khó nhận ra những ảnh hưởng nó mang lại như tập trung kém hơn, nhanh mệt mỏi và giảm khả năng suy nghĩ. Điều này chỉ xuất hiện ở những người ngủ ít trong thời gian dài hoặc có lượng ngày ngủ ít liên tiếp nhau.

Chuyên gia thần kinh học Adrian Owen, người làm việc tại Medisys cho rằng: "Ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa các hormone như ghrelin, cortisol và leptin, đó chính là lý do vì sao những người ngủ ít thường xuyên thèm ăn từ đó dẫn tới tình trạng ăn quá độ, thừa cân, béo phì...".

Giấc ngủ rất quan trọng với chúng ta, đừng tiếc thời gian để rồi phá hoại đi sức khỏe chính bản thân. Một khi sức khỏe không còn nữa, con người chẳng thể làm những thứ to lớn hơn.

Theo P.V - Trí thức trẻ/ Metro

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

16 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

2 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi