Nghệ An: Vết thương nhiễm uốn ván, bệnh nhân bị biến chứng suy tạng

Cứ nghĩ vết thương chóng lành, không ngờ, 5 ngày sau, nha bào uốn ván phát triển, xâm nhập vào hệ thống máu trong cơ thể, đi vào hệ thần kinh và gây ra co cứng, co giật cơ.
Tin từ Khoa Bệnh nhiệt đới (BV Hữu nghị Đa khoa) cho biết, những ngày qua, Khoa đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Trần Danh Tuyên (Nam Kim, Nam Đàn, 37 tuổi), nhập viện ngày 2/7 với chẩn đoán bị uốn ván, hiện đang nguy kịch do biến chứng suy đa tạng.

Qua khai thác bệnh sử, gia đình cho biết, trước đó, bệnh nhân Tuyên có tham gia trận đá bóng, đầu ngón cái bàn chân phải va quệt trúng hòn đá trên sân. Vết thương khiến bệnh nhân bị chảy máu nhiều nên được chuyển lên trạm y tế xã xử lý và khâu cầm máu. Cứ nghĩ vết thương đơn giản, sẽ chóng lành, không ngờ, 5 ngày sau, nha bào uốn ván phát triển, xâm nhập vào hệ thống máu trong cơ thể, đi vào hệ thần kinh và gây ra co cứng, co giật cơ. Gia đình vội đưa đến cấp cứu tại BV HNĐK Nghệ An.

Bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịchBệnh nhân bị nhiễm uốn ván đang trong tình trạng nguy kịch

TS Quế Anh Trâm, trưởng khoa Bệnh nhiệt đới cho biết: “Bệnh nhân Tuyên nhập viện đã hơn 2 tuần nhưng trong tình trạng nguy kịch, uốn ván gây suy đa tạng, suy gan, suy thận, viêm phổi, phải mở khí quản, thở máy, dùng thuốc an thần, kháng sinh, giãn cơ. Khoa Bệnh nhiệt đới đã từng điều trị cho nhiều ca bệnh uốn ván, nhưng đây là trường hợp diễn biến phức tạp và nhanh nhất, chỉ trong thời gian rất ngắn là sáng - chiều. Với hội chẩn từ khoa Hồi sức Tích cực chống độc, chúng tôi đã tiến hành lọc máu liên tục 3 lần cho bệnh nhân (25 triệu/ lần lọc), tuy nhiên tình trạng suy tạng vẫn chưa được cải thiện nhiều nên cần phải tiếp tục duy trì áp dụng kỹ thuật cao này trong thời gian tới. Tiên lượng bệnh nhân phải điều trị lâu dài với chi phí cả trăm triệu đồng.”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân thuộc hộ cận nghèo tại xã Nam Kim, bản thân bệnh nhân Tuyên là trụ cột chính trong gia đình. Nghẹn ngào trong dòng nước mắt lã chã rơi, vợ anh Tuyên chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mồ côi từ nhỏ của chồng, dù không muốn 3 đứa con nhỏ dại lại phải rơi vào cảnh mất cha sớm, nhưng gia đình đã “sức cùng lực kiệt”. 100 triệu vay mượn rất nhiều nơi; được bác sỹ theo dõi sát sao và áp dụng các phác đồ tích cực, nhưng tình trạng bệnh tình của anh Tuyên vẫn đang trong cơn thập tử nhất sinh, gia đình đành xin bác sỹ đem về chờ chết.

Theo Hoàng Yến - Báo Nghệ An

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi