Nghệ An: Trẻ 9 tháng phải cấp cứu do ăn măng rừng

Chiều tối 1/8, phòng cấp cứu Trung tâm y tế huyện Quế Phong tiếp nhận một bệnh nhi với biểu hiện da xanh, liên tục nôn trớ và khó thở. Người nhà cho biết cháu ngộ độc do ăn phải măng tươi.
Chị Lữ Thị Hồng và con trai Lô Minh Đức tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh: Hùng Cường
Chị Lữ Thị Hồng và con trai Lô Minh Đức tại TRung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh: Hùng Cường

Bệnh nhi tên là Lô Minh Đức, 9 tháng tuổi, con của chị Lữ Thị Hồng ở bản Cắm Nọc, xã Cắm Muộn (Quế Phong). Chị Hồng cho biết, chiều ngày 1/8 chị vào rừng đào măng hốc - loại măng củ về để làm thức ăn.

Đến khoảng 17g cùng ngày, do mải thái măng không để ý thì cháu Đức bò đến bỏ măng vào miệng lúc nào không hay. Sau đó không lâu, thấy con vã mồ hôi, da xanh, nôn trớ, khóc ngặt và biểu hiện khó thở chị Hồng hốt hoảng kêu người nhà chở đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Các y bác sĩ theo dõi diễn biến sức khỏe cho cháu Lô Minh Đức. Ảnh: Hùng Cường
Các y bác sỹ theo dõi diễn biến sức khỏe cho cháu Lô Minh Đức. Ảnh: Hùng Cường

Theo các y bác sĩ trung tâm, rất may cháu béđượcđi cấp cứu kịp thời, nếu muộn không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Đến thời điểm hiện tại, cháu bé đã tỉnh táo hơn, đang được truyền dịch giải độc và tiếp tục theo dõi.

Theo Hùng Cường - Báo Nghệ An

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

4 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi