Ngày 12/10, chính thức đập bỏ thương xá Tax 130 tuổi tại Sài Gòn

Ngày mai 1210, thương xá Tax sẽ được đập bỏ để tiến hành xây dựng dự án trung tâm thương mại cao 40 tầng.

Ngày 11/10, ông Đoàn Hoài Minh, Phó tổng giám đốc Công ty thương mại Sài Gòn (Satra) cho hay, ngày mai đơn vị này sẽ tiến hành đập bỏ thương xá Tax để tiến hành xây dựng công trình trung tâm thương mại Satra Tax Plaza cao 40 tầng nổi và 6 tầng hầm.

Theo vị này, việc bóc tách và di chuyển các hạng mục cần bảo tồn theo yêu cầu của lãnh đạo Tp.HCM được tiến hành khẩn trương, hiện đã hoàn thành. Phương án bảo tồn cuối cùng được chọn là "Bóc tách toàn bộ gạch mosaic và lắp đặt lại trên kết cấu cầu thang mới" do các nhân viên thuộc Bộ môn Khảo cổ học - Khoa Lịch sử của ĐH KHXH&NV Tp.HCM thực hiện trong 3 tháng.

thương xá Tax mới
Phối cảnh tòa nhà 40 tầng sẽ được xây dựng trên nền thương xá Tax

Ông Minh cho biết, toàn bộ hiện vật như gạch mosaic đã được bóc tách khỏi khối nhà cũ, được bảo quản cẩn thận, sau đó sẽ được ốp lại trong công trình mới.

Về công trình cao 40 tầng sắp khởi công, lãnh đạo UBND Tp.HCM yêu cầu bảo đảm giữ lại những đường nét, hình ảnh tòa nhà năm 1924 để gợi nhớ một Thương xá Tax ngày xưa khi mới khánh thành; đồng thời đảm bảo sự hài hòa với các kiến trúc cổ của các tòa nhà trong khu vực như trụ sở UBND TP, Nhà hát Thành phố, khách sạn Rex,...

Theo chủ đầu tư, công trình mới gồm 40 tầng nổi (làm văn phòng cao cấp, khách sạn 5 sao) và 6 tầng hầm (4 tầng giữ xe, 2 tầng trung tâm thương mại kết nối với ga ngầm metro). Bên cạnh đó, tòa nhà còn có một bãi đáp trực thăng.

Thương xá Tax là trung tâm thương mại lâu đời nhất, được lập dự án từ cuối thế kỷ 19, xây dựng và khánh thành năm 1924, trải qua nhiều thăng trầm cùng nhiều kiến trúc cổ khác của Tp.HCM như: Nhà hát thành phố, khách sạn Rex. Thương xá Tax có diện tích 9.200 m2 tại giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, một khu đất “vàng" của Sài Gòn.

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

19 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi