Ngân hàng chính sách xã hội có ý kiến về chương trình phát triển NOXH

Ngân hàng chính sách xã hội có công văn gửi Văn phòng Chính phủ và Hiệp hội BĐS Tp.HCM về việc cấp thiết bố trí nguồn vốn để thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Ngân hàng chính sách xã hội có ý kiến về chương trình phát triển NOXH
Ngân hàng chính sách xã hội có ý kiến gửi Văn phòng chính phủ và Hiệp hội BĐS Tp.HCM về chương trình phát triển NOXH

Ngày 6/6/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1013/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại NHCSXH theo quy định tại Nghị định số 100. Lãi suất cho vay ưu đãi của NHCSXH đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100 vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là 4,8%/năm, lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay và hiệu lực của Quyết định đến hết 31/12/2016, áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016.

Theo kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP HCM về “đề nghị NHCSXH xây dựng chính sách tiết kiệm nhà ở xã hội theo quy định tại Khoản 5 Điều 13 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP (hộ gia đình, cá nhân phải thực hiện việc gửi tiền tiết kiệm nhà ở xã hội với thời gian tối thiểu 12 tháng) để tạo thêm nguồn vốn thực hiện chương trình nhà ở xã hội và đảm bảo công bằng cho các đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội, NHCSXH cho rằng tiền gửi tiết kiệm của hộ gia đình, cá nhân là một phần trong nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội. NHCSXH đã tập trung nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng, xây dựng và lựa chọn phương án phù hợp và xin ý kiến các Bộ ngành. Dựa trên cơ sở đó, ngày 21/6/2016, NHCSXH đã báo cáo và trình cấp có thẩm quyền Quyết định lãi suất tiền gửi tiết kiệm của hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội bằng lãi suất cho vay nhà ở xã hội cho từng thời kỳ.

Tag

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/08/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/08/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 09:25Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/08/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi ăn no

Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi ăn no

42 phút trướcMột số thói quen tưởng như vô hại sau bữa cơm nhưng lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Tags

Tin khuyến mãi