Nga bào chế thuốc chống ung thư từ mùi tây và rau thì là

Các nhà khoa học từ Phystech Matxcơva và các Viện nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga đã tìm ra cách chiết xuất chất chống ung thư trong hạt giống rau mùi tây và thì là.
Liệu pháp hóa trị, mà các bác sĩ dùng để tiêu diệt các khối u ung thư hoạt động theo hai cách đó là gây tổn hại cho DNA của tế bào ung thư, khiến chúng tự hủy hoặc ức chế sự phát triển và phân tách của chúng.

Theo đánh giá, hiện phương pháp thứ hai đang trở nên phổ biến hơn, vì không dẫn đến xuất hiện những dạng hoạt tính hơn của các tế bào ung thư do sự phát triển những đột biến mới.

ungthu-doanhnghiep.jpg
Ảnh minh họa.

Thuốc loại này, được gọi là antimitotics phá hủy tubulin một trong những protein cơ bản của tế bào, rất quan trọng cho sự phân chia. Những chất này đã thu được cả qua con đường tổng hợp và qua mô tìm thấy trong cây cỏ nhiệt đới.

Các nhà khoa học Nga đã phát minh ra phương pháp giá rẻ để tổng hợp một trong những chất như thế glaziovianin A sử dụng liên kết chứa lượng lớn trong hạt rau mùi tây và thì là.

Thu thập các phân tử của thuốc chống ung thư theo phương án của Nga rẻ tiền hơn, nhờ không chỉ thông qua sử dụng nguyên liệu thông thường phổ biến sẵn có, mà còn nhờ giảm bớt số lượng các bước trong quá trình tổng hợp và danh sách những chất xúc tác cần dùng đến.

Theo Hòa Lộc - Doanh nghiệp Việt Nam

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Ống hút nhựa có độc?

Ống hút nhựa có độc?

1 giờ trướcHiện nay, những chiếc ống hút nhựa trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những thức uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước giải khát.

Tags

Tin khuyến mãi