Nếu vẫn muốn vọc Android với hệ điều hành Nougat, đừng dùng điện thoại bị khóa bootloader

Tính năng này đem lại khả năng bảo mật tốt dù có thể đem lại không ít phiền toái.

Kể từ phiên bản KitKat, Android đã có chức năng xác nhận quá trình khởi động của thiết bị của bạn để đảm bảo rằng rootkit và các phần mềm độc hại đánh vào các phân vùng hệ thống không ảnh hưởng đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên nó chỉ cảnh báo cho bạn về những vấn đề có thể xảy ra, ngay cả đến phiên bản Android mới nhất hiện tại là Mashmallow cũng thế.

Với phiên bản Android Nougat, Google giải thích rằng hệ điều hành sẽ kiểm tra việc khởi động chặt chẽ hơn và can thiệp sâu hơn nữa. Nếu quá trình khởi động hệ điều hành có vấn đề hoặc phân vùng bị lỗi, Android hoặc sẽ khởi động vào chế độ hạn chế sử dụng (nếu bạn đã thiết lập trước) hoặc sẽ không khởi động luôn. Tính năng này sẽ có mặt trên các mẫu máy chạy Nougat khi mới xuất xưởng.

Đối với hầu hết mọi người, điều này có thể sẽ hữu ích - nó sẽ ngăn chặn các thiết bị của bạn khỏi các phần mềm độc hại và virus tấn công vào phân vùng hệ thống.

Tuy nhiên Google lưu ý rằng nó có thể gây ra một số vấn đề khá khó chịu. Đầu tiên, máy của bạn có thể sẽ gặp các lỗi liên quan khi mà quá trình xác mình có thể hạn chế các quyền truy cập vào các dữ liệu. Ngoài ra, việc chỉnh sửa điện thoại với các phần mềm tuỳ chỉnh sẽ khó khăn hơn trước. Google cho biết bất kỳ thiết bị nào bị khoá bootloader sẽ sử dụng tính năng này để kiểm tra các thay đổi – tức là bootloader bị chỉnh sửa sẽ khiến máy bạn khó hoặc thậm chí không thể khởi động lên được nữa. Rất may, điều này sẽ không ảnh hưởng đến dòng Nexus hay các thiết bị khác được mở khóa bootloader.

Với tính năng mới này của Nougat, có lẽ bạn nên sắm cho mình những thiết bị được mở sẵn khoá bootloader nếu có nhu cầu vọc vạch cao, bằng không bạn sẽ lại có thêm cho mình một cục chặn giấy cấu hình cao cấp đấy.

Tham khảo: www.engadget.com

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

5 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi