Nên ngâm rau bao lâu?

Ngâm rau bao lâu sau khi rửa sạch cũng là vấn đề các bà nội trợ cần lưu ý. Ngâm lâu quá cũng không tốt.
Nen ngam rau bao lau sau khi rủa?
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội:

Người dùng nên rửa rau nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là dưới vòi nước xối để rửa trôi các chất bẩn và giúp phân giải bớt dư lượng hóa chất nếu còn tồn đọng.

Thói quen ngâm rau khi rửa cũng rất hữu ích, nhưng cần chú ý phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy trước khi ngâm và không làm dập rau, thời gian ngâm cũng không nên quá lâu, tránh nguy cơ nếu vẫn còn hóa chất tồn dư sẽ thôi ra rồi lại ngấm ngược lại trong quá trình ngâm rửa.

Ngoài ra, khi luộc rau nên mở vung, dù cách này có làm tổn thất một lượng vitamin nhất định trong rau thì cũng nên chấp nhận để đảm bảo an toàn, vì trong quá trình luộc sôi, một phần hóa chất cũng sẽ bốc hơi đi hoặc tự phân hủy.

Theo P.V - Kiến thức

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

6 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi