Nắm tay 'người ấy' có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng

Khoa học đã phát hiện ra rằng nắm tay bạn đời là cách tự nhiên để giúp bạn khỏi đau đầu mà không cần đến thuốc giảm đau, lại không gây tác dụng phụ.

Mỗi khi bạn bị nhức đầu, đau cơ hoặc đau lưng, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu đó bằng cách dùng thuốc giảm đau nhưng điều đó có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu, tác giả chính là tiến sĩ Pavel Goldstein, công tác tại Đại học Colorado Boulder, có một biện pháp tự nhiên, không có tác dụng phụ để giảm đau cho mọi người là nắm tay bạn đời của mình.

Theo tác giả nghiên cứu này, sự đụng chạm từ lâu đã được biết đến có giá trị quan trọng đối với sức khỏe con người. Cụ thể, phương pháp da tiếp da giữa mẹ và bé khi sinh, nhất là đối với những bé sinh non có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ và tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con.

Nắm tay bạn đời sẽ giúp bạn giảm đau.

Tiến sĩ Goldstein đã chọn 22 cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 23 đến 32, và theo dõi sự hô hấp và nhịp tim khi phụ nữ bị đau nhẹ, đồng thời so sánh khi các cặp vợ chồng nắm tay hoặc không nắm tay nhau. Kết quả là khi các cặp vợ chồng được phép nắm tay nhau, không chỉ nhịp tim và hô hấp của họ tốt hơn mà cảm giác đau của người phụ nữ cũng giảm hẳn.

Các tác giả nghiên cứu hy vọng kết quả của họ sẽ đưa ra tại các cuộc thảo luận khi khoa học tìm kiếm các phương pháp thay thế cho việc giảm đau một cách tự nhiên.

Theo Mộc Trà - Chất lượng Việt Nam

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

41 phút trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

70% bệnh truyền nhiễm mới nổi là do lây truyền từ động vật

70% bệnh truyền nhiễm mới nổi là do lây truyền từ động vật

41 phút trướcViệt Nam được xác định là một trong những điểm nóng toàn cầu có nguy cơ cao xuất hiện các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tags

Tin khuyến mãi