Nam Phi: Bé trai 10 tuổi nuốt giấy vệ sinh và bụi đất khi không được cho ăn

Chứng rối loạn hiếm gặp khiến cậu bé ăn suốt ngày và gặp phải khó khăn trong việc hít thở, đi lại.

Caden Bẹjamin, sống tại Nam Phi, mới 10 tuổi nhưng đã nặng 88 kg do ăn quá nhiều, theo Metro

Caden được chẩn đoán mắc chứng rối loạn Prader Willi. Ảnh: CEN.

be-trai-10-tuoi-nuot-giay-ve-sinh-va-bui-dat-khi-khong-duoc-cho-an

Cậu bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp có tên Prader Willi, một căn bệnh khiến em bị ám ảnh về việc ăn uống. Zola Bẹnjamin, mẹ của cậu bé, có lần phát hiện con trai đang ăn giấy vệ sinh. “Thằng bé ăn tất cả những loại giấy mà nó tìm thấy trên sàn nhà, nếu không còn gì ăn được trong nhà nó sẽ cạo cả bụi bẩn trên sàn để ăn”. 

Năm 3 tuổi, Caden nặng gần 40kg nhưng bà Zola không biết có chuyện gì xảy ra với con mình. Cuối cùng, một bác sĩ ở Pretoria, tỉnh Gauteng, đã xác định được căn bệnh của cậu bé. Prader-Willi là chứng rối loạn gây ra sự hạn chế trong tăng trưởng và phát triển cơ bắp. Những người bị bệnh thường không thể tiêu thụ thức ăn như những người khác vì cơ thể của họ đốt cháy ít calo hơn.

Bà Zola cho biết: "Caden sẽ bắt đầu một ngày bằng cách ăn bốn lát phô mai nướng, một giờ sau thằng bé uống Coca Cola và ăn thức ăn còn thừa từ đêm trước.Vào bữa trưa, Caden ăn hai miếng thịt gà to, nó sẽ ăn hàng giờ cho đến khi hết ngày”. Mẹ của Caden hiện phải khoá tủ bếp, tủ lạnh cũng như giấu tất cả thức ăn trong nhà vào chỗ cậu bé không thể tìm thấy.

Thân hình nặng nề khiến cậu bé 10 tuổi gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Ảnh: CEN.

be-trai-10-tuoi-nuot-giay-ve-sinh-va-bui-dat-khi-khong-duoc-cho-an-1

Thân hình to béo đã khiến Caden gặp khó khăn trong việc hít thở và di chuyển. Vài năm trước, cậu bé phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khí quản, hiện em thở bằng ống khí.

Caden còn mắc chứng trầm cảm vì không thể sống như một đứa bé bình thường. Bà Zola kể lại: “Nhiều lúc thằng bé khóc và nói với tôi rằng nó muốn ra ngoài chơi cùng những đứa trẻ khác nhưng điều đó là không thể và tôi cũng chẳng thể giúp được gì cho nó”.

Theo Thảo Nhi - Ngôi sao

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi