Mỹ tiến hành thử nghiệm đợt đầu vacxin chống Zika trên người

Thử nghiệm vacxin phòng chống virus Zika trên người đang được tiến hành tại Mỹ sau đợt thử nghiệm thành công trên chuột hồi đầu năm 2016.

Vacxin phòng chống virus Zika đã bắt đầu được thử nghiệm trên người. Đây là loại vắc xin ADN do công ty dược Inovio của Mỹ sản xuất.

Khác với các loại vắc xin khác là dùng mầm bệnh đã chết hoặc suy yếu để kích thích đáp ứng của cơ thể, đây là loại vắc xin thế hệ thứ 3 chứa một lượng nhỏ ADN với gien giống với mã protein của virus Zika, được tiêm vào cơ Delta trên cánh tay nơi các tế bào giải mã AND và tạo ra những phân tử giống như virus nhằm kích hoạt hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể.

My tien hanh thu nghiem dot dau vacxin chong Zika tren nguoiThử nghiệm vacxin phòng chống virus Zika tại một số bang của Mỹ.

Khoảng 80 người độ tuổi từ 18 đến 35 sẽ tham gia thử nghiệm vacxin này tại Mỹ và sẽ được chia thành 3 nhóm với thời gian tiêm cách quãng khác nhau trong 20 tuần.

Sau đợt tiêm đầu tiên, những người tham gia sẽ phải trở lại theo dõi sức khỏe trong khoảng 44 tuần.

Nếu thử nghiệm ban đầu có hiệu quả, thử nghiệm giai đoạn 2 sẽ được tiến hành vào tháng 1/2017. Đối tượng ban đầu là phụ nữ mang thai và những người có quan hệ tình dục với họ.

Virus Zika đã được chứng minh là gây ra dị tật đầu nhỏ ở thai nhi khiến trẻ sinh ra bị não và đầu nhỏ cùng một số rối loạn về thị lực, thính lực và rối loạn phát triển khác.

“Trên thực tế phụ nữ bị ảnh hưởng bởi virus Zika nhiều nhất trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ nên mục tiêu đặt ra là cần tiêm trước khi đến tuổi trưởng thành” – một lãnh đạo cơ quan y tế của Mỹ nhấn mạnh.

Theo Trang Anh - Kiến thức

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

12 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

1 giờ trướcBé Đ. nhập viện trong tình trạng đầu to, không thể đi và tự ngồi được, 10 ngày gần đây có biểu hiện nôn nhiều, nôn sau khi ăn, kèm theo đau đầu.

Tags

Tin khuyến mãi