Mức độ xơ hóa gan là F3, có nguy hiểm không AloBacsi ơi?

Đó là một trong những nội dung trong buổi tư vấn trực tiếp hôm nay, 19/7 do BS Thu Cúc phụ trách. Ngoài ra, còn rất nhiều bạn đọc được giải đáp qua điện thoại. Mời bạn đọc theo dõi.
BS Nội tổng quát Trần Thị Thu Cúc - BV Nhân dân Gia Định
Nội dung buổi tư vấn của BS Thu Cúc với bạn đọc AloBacsi:


- Nguyễn Thị Xuyến – Hải Phòng

BS ơi,

Tôi bị viêm gan C và mức độ xơ hóa gan là F3. Xin BS cho biết mức độ nặng nhẹ như thế nào? Nếu điều trị thì có trở về F0 được không? Cảm ơn BS.

BS Nội tổng quát Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com

Chào bạn,

Mức độ xơ hóa F3 theo fibroscan là mức độ xơ hóa nặng, gan đang diễn tiến đến xơ gan. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay viêm gan do virus viêm gan C đã có thuốc điều trị và tỉ lệ thành công đạt đến trên 90% (tức là trong 100 người điều trị có đến 90 trường hợp diệt trừ virus thành công và đạt đáp ứng hoàn toàn, bền vững). Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nếu điều trị thành công viêm gan C thì gan sẽ hồi phục lại như bạn đầu.

Việc điều trị viêm gan C nhằm mục đích ngăn bệnh tiến triển nặng nặng hơn và biến chứng ung thư.


 

- Minh Loc - An Giang

Chào BS,

Em bị nhức đầu, tai lúc nào cũng nghe như tiếng ve, ngay cuốn họng nổi hạch đỏ, thường hay nhảy mũi lúc sáng và tối. Xin hỏi, đó có phải là triệu chứng của ung thư không ạ?   

BS Nội tổng quát Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì cuống họng có nổi hạch đỏ, có vẻ như hạch này nằm bên trong họng. Trường hợp này có thể do viêm họng gây ra.

Hắt hơi thường do nguyên nhân dị ứng, tăng mẫn cảm với nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố thời tiết cũng đóng vai trò quan trọng, vì vậy mà bạn thường hắt hơi vào sáng và tối, là lúc nhiệt độ và độ ẩm thay đổi theo ngày.

Tuy nhiên, tai nghe tiếng ve kêu không phải là một hiện tượng bình thường, vì vậy bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để tìm nguyên nhân điều trị.


- thel…@gmail.com

Chào BS,

Nhờ BS giải đáp giúp tôi. Tự nhiên tôi nhìn mọi vật xung quanh như ảo ảnh và thường xuyên hay bị nghe nhầm lẫn khi nói chuyện với người khác. Như thế có phải tôi bị vấn đề về thần kinh không ạ? Cảm ơn BS nhiều!    

BS Nội tổng quát Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com

Chào bạn,

Bạn đừng quá lo lắng. Theo tôi, đây không phải là một bệnh lý về tâm thần kinh.

Ảo ảnh khác với ảo giác. Ảo giác xuất hiện khi bạn nhìn thấy những sự vật, sự việc không có thật. Ảo ảnh như bạn mô tả có thể là nhìn mọi vật không rõ, mờ ảo… điều này có thể liên quan đến thị giác. Tương tự như vậy, xuất hiện ảo thanh khi bạn nghe thấy những âm thanh lạ, không có thực chỉ có bạn mới có thể nghe thấy.

Nếu triệu chứng của bạn giống như ảo giác và ảo thanh như tôi mô tả thì bạn nên đến gặp bác sĩ Tâm thần kinh.

Nếu triệu chứng của bạn chỉ là giảm thính lực và thị lực thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng hoặc chuyên khoa Mắt.Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi