Một cặp song sinh chung dây rốn, dính liền nhau ở Hà Giang

BSCKI Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, đang cấp cứu một cặp song sinh tuổi dính liền từ ngực đến bụng, chung dây rốn.

Vào khoảng hơn 1 giờ ngày 13/7, Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên, Hà Giang tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Thẩy, SN 1996, trú ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Sản phụ vào viện được chẩn đoán thai đôi 9 tháng chuyển dạ 2 ngôi đầu giai đoạn cổ tử cung mở 7cm, ối vỡ sớm và có dấu hiệu suy thai.

Sau khi hội chuẩn, các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cho sản phụ. Trong khi mổ phát hiện 2 thai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai trai có trọng lượng 4900gr...

Sau mổ, cặp song sinh dính liền nhau đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên. Hiện sức khỏe của cặp song sinh dính liền rất yếu được nuôi trong lồng kính và ăn sữa qua đường xông.

cap20song20sinh20dinh20lien2028229

Thông tin cho báo giới, BSCKI Nguyễn Ngọc Chung cho biết thêm, để đánh giá ngoài dính liền từ ngực đến bụng cặp song sinh có bị dính liền các bộ phận khác không cần phải kiểm tra kỹ bằng kỹ thuật cao nên bệnh viện đang liên hệ để chuyển tuyến cho cháu xuống Hà Nội phẫu thuật tách rời.

Được biết, đây là lần đầu tiên, cặp song sinh dính liền nhau ở Hà Giang nên cặp song sinh dính liền nhau rất được nhiều người quan tâm.

Theo Vị Xuyên - Sức khỏe Cộng đồng

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn? – P1

Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn? – P1

38 phút trướcTháng 7 âm lịch - tháng cô hồn chúng ta vẫn nghĩ rằng đó là một tháng toàn điều xui rủi, không may, tuy nhiên, tháng cô hồn cũng hứa hẹn nhiều may mắn đến v

Sức khỏe

Nước uống giảm cân có thể gây đột quỵ và mất trí nhớ

Nước uống giảm cân có thể gây đột quỵ và mất trí nhớ

1 giờ trướcMột nghiên cứu cho thấy người sử dụng đồ uống giảm cân mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ hoặc mất trí nhớ cao gấp 3 lần so với nhóm dùng đường tự nhiên.

Tags

Tin khuyến mãi