Một cặp song sinh chung dây rốn, dính liền nhau ở Hà Giang

BSCKI Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, đang cấp cứu một cặp song sinh tuổi dính liền từ ngực đến bụng, chung dây rốn.

Vào khoảng hơn 1 giờ ngày 13/7, Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên, Hà Giang tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Thẩy, SN 1996, trú ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Sản phụ vào viện được chẩn đoán thai đôi 9 tháng chuyển dạ 2 ngôi đầu giai đoạn cổ tử cung mở 7cm, ối vỡ sớm và có dấu hiệu suy thai.

Sau khi hội chuẩn, các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cho sản phụ. Trong khi mổ phát hiện 2 thai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai trai có trọng lượng 4900gr...

Sau mổ, cặp song sinh dính liền nhau đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên. Hiện sức khỏe của cặp song sinh dính liền rất yếu được nuôi trong lồng kính và ăn sữa qua đường xông.

cap20song20sinh20dinh20lien2028229

Thông tin cho báo giới, BSCKI Nguyễn Ngọc Chung cho biết thêm, để đánh giá ngoài dính liền từ ngực đến bụng cặp song sinh có bị dính liền các bộ phận khác không cần phải kiểm tra kỹ bằng kỹ thuật cao nên bệnh viện đang liên hệ để chuyển tuyến cho cháu xuống Hà Nội phẫu thuật tách rời.

Được biết, đây là lần đầu tiên, cặp song sinh dính liền nhau ở Hà Giang nên cặp song sinh dính liền nhau rất được nhiều người quan tâm.

Theo Vị Xuyên - Sức khỏe Cộng đồng

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi