Món ăn khiêu khích tử thần được đại gia săn đón ở Nhật

Du lịch Nhật Bản - 8 miếng cá nóc có thể tiêu tốn của bạn khoảng 200 USD nhưng cũng có thể lấy đi mạng sống của bạn chỉ sau một giờ với cái chết đau đớn.

8 miếng cá nóc có thể tiêu tốn của bạn khoảng 200 USD với hương vị khó quên nhưng cũng có thể lấy đi mạng sống của bạn chỉ sau một giờ với cái chết đau đớn.

Du lịch Nhật Bản thưởng thức món ăn khiêu khích tử thần được đại gia săn đón

Món sashimi cá nóc (ở Nhật gọi là Fugu) là một món ăn nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính cũng như dũng cảm để đánh cược mạng sống của mình với món ăn này.

Fugu là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.

Fugu là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.

Phần nội tạng của loài cá độc nhất hành tinh này có chứa chất tetrodotoxin được cho là độc gấp 1.200 lần chất cyanua. Thậm chí chỉ cần một liều nhỏ bằng đầu cây kim cũng đủ để cướp đi mạng sống của một người trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ bằng sự đau đớn, tê liệt toàn thân. Nhưng ngược lại, thịt của loài cá này lại rất thơm ngon. Điều đó đã lý giải tại sao nguy hiểm đến tính mạng mà nó vẫn xuất hiện trên bàn ăn thậm chí là tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản.

Việc chế biến loại cá này không hề đơn giản, bởi chỉ một sự bất cẩn của người đầu bếp sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của khách hàng. Không phải đầu bếp hay nhà hàng nào ở Nhật cũng được bày bán cá nóc. Một đầu bếp phải trải qua quá trình đào tạo ít nhất là 2 năm mới được chính thức phục vụ món ăn này. Và hiện nay trên khắp nước Nhật chỉ có rất ít đầu bếp được cấp phép hợp pháp chế biến, phục vụ món ăn cực độc này cho khách hàng.

Quy trình chế biến Fugu nếu chỉ một sơ suất nhỏ có thể phải đánh đổi bằng mạng sống của khách hàng.

Quy trình chế biến Fugu nếu chỉ một sơ suất nhỏ có thể phải đánh đổi bằng mạng sống của khách hàng.

Quy trình chế biến cũng cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Tuy thịt cá không chứa độc nhưng chỉ cần công đoạn mổ sơ suất chạm nhẹ vào nội tạng của chúng thôi thì chất độc có thể lan đi khắp phần thịt cá. Thông thường các đầu bếp sẽ cắt mở phần đầu cá, lọc sạch não và mắt. Công đoạn tiếp theo sẽ là bỏ da, cắt ruột và loại bỏ hoàn toàn nội tạng cá, đặc biệt là phần gan cá và buồng trứng, nơi chứa hàm lượng chất độc cao nhất. Phần nội tạng này sẽ được đặt riêng trên một chiếc khay kim loại dán nhãn “không ăn được” và được đem đi tiêu hủy trong lò củi theo một quy trình nghiêm ngặt.

Hiện nay chỉ có rất ít nhà hàng tại Nhật Bản đủ điều kiện pháp lý phục vụ món ăn này, trong đó có một nhà hàng 3 sao Michelin tại Tokyo. Hằng năm nhà hàng này đã đón một lượng khách không nhỏ đến đánh cược mạng sống của mình để thưởng thức món sashimi cá nóc độc nhất hành tinh với mức giá 200 USD (tương đương gần 4,5 triệu đồng) cho một suất ăn với 8 miếng.

Fugu được nhiều vị khách "đại gia" săn đón với mức giá khoảng 200 USD.

Fugu được nhiều vị khách “đại gia” săn đón với mức giá khoảng 200 USD.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN TOKYO GIÁ TỐT

1. Smile Hotel Asakusa 

2. Hotel MyStays Asakusa 

3. Hotel New Star Ikebukuro 

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN GIÁ TỐT

1. Tour Nhật Bản 5N5Đ: Fukuoka – Beppu – Aso Kumamoto – Kurume

2. Tour Nhật Bản 5N5Đ: Tokyo – Hakone – Núi Phú Sĩ – Nagoya – Kyoto – Osaka

3. Tour Nhật Bản 6N5D: Narita – Tokyo – Nagoya – Osaka

Theo Ngôi Sao

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi