Mổ vách ngăn mũi có khỏi hẳn được không?

Mổ vách ngăn mũi có khỏi hẳn được không?

Mổ vách ngăn mũi có khỏi hẳn được không? là thắc mắc nhiều bệnh nhân bị vẹo mũi. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu liệu phẩu thuật có khỏi hẳn bênh mũi không dưới đây nhé.

Thưa bác sĩ, tôi bị viêm xoang mũi mạn tính do phì đại cuống mũi, vẹo vách ngăn. Tôi muốn đi mổ nhưng lại lo sau này bệnh tái phát…Mai Trinh (Q.11, TP.HCM)

mo vach ngan mui co bi tai phat

Nếu cuộc phẫu thuật tốt và bệnh nhân được chăm sóc sau mổ cẩn thận, sẽ ít khi nào phải phẫu thuật lại. Lúc trái gió trở trời, bệnh nhân cũng có triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang, nghẹt mũi, sổ mũi, nhức đầu. Những điều này cũng không khác người bình thường bị cảm cúm. Với những đợt viêm mũi xoang cấp, viêm mũi họng cấp nhẹ, bệnh nhân có thể đáp ứng với điều trị nội khoa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phẫu thuật không thể điều trị hết 100% bệnh, mà tỷ lệ thành công sau phẫu thuật khoảng 80-90%. Hiếm hoi cũng có trường hợp phần được phẫu thuật lấy ra không hoàn toàn, nên vách ngăn có thể vẹo trở lại, bệnh sẽ tái phát. Tùy theo diễn biến bệnh, có thể điều trị nội khoa hoặc mổ lại.

PGS-TS LÂM HUYỀN TRÂN

(Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM)

Tags: vách ngăn mũi, sức khỏe, sau phẫu thuật

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi