Mitsubishi Corp chen chân vào siêu dự án BĐS 1,9 tỷ USD của Bitexco

Mitsubishi Corp vừa bắt tay với Bitexco để cùng phát triển siêu dự án cung cấp 8.700 căn hộ và biệt thự liền kề với tổng vốn đầu tư khoảng 1,9 tỷ USD.
Phối cảnh khu đô thị The Manor Central Park Bitexco
khu đô thị The Manor Central Park Bitexco

Được biết, dự án nằm dọc theo tuyến đường cao tốc (Vành đai 3) cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 8km. Theo dự kiến, dự án sẽ có 17 tòa cao ốc chứa khoảng 7.700 căn hộ chung cư và khoảng 1.000 căn liền kề. Tổng chi phí xây dựng ước tính vào khoảng 200 tỷ yên (1,9 tỷ USD).

Dự án có tên đầy đủ là khu đô thị The Manor Central Park Bitexco do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Hiện tại, Bitexco đang quản lý một dự án phát triển hỗn hợp trên khu đất rộng 200ha tại vị trí này. Khu phức hợp sẽ bao gồm khu cao ốc văn phòng, thương mại và các khu chức năng như trường học, công viên, bệnh viện và trung tâm thể thao,…

Tại dự án này, Mitsubishi sẽ được phép bán 240 căn biệt thự thấp tầng và khoảng 1.000 căn chung cư trong giai đoạn đầu với tổng chi phí ước tính khoảng 30 tỷ yên (hơn 287 triệu USD).

Với nỗ lực phát triển mảng kinh doanh BĐS, Tập đoàn Mitsubishi cũng đang phát triển các dự án nhà ở tại một số quốc gia Đông Nam Á khác như Manila (Philippines) và Jakarta (Indonesia). Ngoài ra, doanh số bán nhà của tập đoàn này tại một số thành phố của Trung Quốc như Đại Liên và Thẩm Dương cũng đang tăng trưởng nhanh. Các dự án này chủ yếu tập trung vào tầng lớp trung lưu.

Tại Đông Nam Á, một số công ty Nhật Bản khác cũng đang tham gia vào cuộc cạnh tranh  giành thị phần BĐS như Panasonic đang tìm cách để chen chân vào các dự án nhà ở thu nhập thấp, còn Tokyu Fudosan Holdings cũng đang bắt tay Mitsubishi để phát triển một dự án gần Jakarta.

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi