Miếng rửa chén chứa nhiều mầm bệnh hơn cả nhà vệ sinh

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu Đức cho biết họ phát hiện trên 14 miếng rửa chén khác nhau một lượng lớn vi khuẩn nhiều hơn cả số vi khuẩn gặp ở nhà vệ sinh.
Cần xử lý miếng rửa chén đúng cách để tránh lây nhiễm mầm bệnh

Bằng một phương pháp tìm kiếm vi khuẩn đặc biệt, các nhà khoa học tập trung vào những miếng rửa chén được cho là giặt sạch đều đặn.

Kết quả cho thấy trên những miếng này có đến 362 loại vi khuẩn và 5 trong số 10 vi khuẩn được phát hiện thường xuyên nhất có “khả năng gây bệnh tiềm ẩn”, nói một cách khác, chúng có thể gây bệnh cho người. Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này cho thấy “không phải những gì nhìn bên ngoài sạch sẽ là không dơ bẩn”. Tại sao miếng rửa chén lại chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nhà vệ sinh? Lý giải đưa ra vì người ta thường xuyên chuẩn bị thức ăn và xử lý rác trong nhà bếp và chạm tay vào những đồ vật này. Tuy nhiên họ lại không rửa tay đều đặn và đúng cách trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn, từ đó làm nhiễm bẩn các miếng rửa chén.

Một lý giải khác là lượng người tới lui ở nhà bếp thường nhiều hơn ở nhà vệ sinh. Càng nhiều người, cơ hội mầm bệnh xuất hiện càng tăng lên.

Làm thế nào để giữ được miếng rửa chén sạch sẽ? Các nhà nghiên cứu đề nghị khi sử dụng nó người ta nên rửa tay thường xuyên và đúng cách, cần giặt sạch miếng rửa chén, nấu sôi chúng, xử lý chúng trong lò vi sóng hoặc ngâm trong xà phòng ít nhất một phút. Cũng đừng quên thay miếng rửa chén định kỳ, dù nhìn bên ngoài nó vẫn sạch sẽ. Cuối cùng, hãy vất bỏ ngay nếu thấy nó có mùi, vì điều này cho thấy vi khuẩn đang sinh sôi nảy nở bên trong.

Theo Châu Giang - Thế giới tiếp thị/ Forbes

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi