Miếng dán Oestrogen giúp giảm nguy cơ thiểu năng trí tuệ sau mãn kinh

Miếng dán chứa hoocmon sinh dục nữ oestrogen giúp giảm nguy cơ thiểu năng trí tuệ sau mãn kinh. Nhờ oestrogen trong não mà giảm được lượng lắng kết amyloid đặc trưng cho bệnh rối trí.

Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học ở bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ, đã khảo sát các dữ liệu theo dõi 68 phụ nữ ở độ tuổi từ 42 đến 59. Những phụ nữ tham gia khảo sát nhằm đánh giá hiệu quả của liệu pháp hoocmon ngay sau khi mãn kinh.

Được biết, khi phụ nữ mãn kinh, nồng độ oestrogen suy giảm. Trong số phụ nữ tham gia khảo sát, 21 người dùng miếng dán chứa oestrogen,17 người uống thuốc viên có chứa oestrogen, còn 30 người dùng thuốc vờ.

Sau 3 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành chụp PET. Kết quả cho thấy những phụ nữ dùng miếng dán chứa oestrogen thì độ lắng đọng amyloid thấp hơn những người dùng thuốc vờ. 

Điều này đặc biệt rõ ở những phụ nữ mang gen APOE E4 có liên quan đến bệnh Alzheimer. Ở những phụ nữ uống thuốc viên chứa oestrogen, nguy cơ sa sút trí tuệ không hề giảm.

Theo Vũ Trung Hương - Một thế giới

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

15 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

11 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi