Mẹo hay để chống lại dị ứng theo mùa

Dị ứng theo mùa là hệ thống miễn dịch của một người phản ứng tiêu cực với chất lạ xâm nhập vào cơ thể và gây ra một số triệu chứng không mong muốn.
meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 1
Giữ sạch nhà và luôn đóng cửa: Nếu bạn thường bị dị ứng vào mùa xuân, đó có thể là do phấn hoa có trong không khí. Hãy giữ nhà cửa sạch sẽ và hạn chế mở của sổ, đồng thời luôn dùng khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn phấn hoa hay vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào cơ thể.

meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 2
Rửa tay đúng cách: Đảm bảo rằng bạn luôn rửa tay sạch sẽ mỗi lần bạn bước vào nhà, một số chất gây dị ứng từ bên ngoài có thể có mặt trên cơ thể bạn.

meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 3
Trong những mùa mà bạn dễ bị dị ứng hơn, hãy hạn chế thời gian ra ngoài, ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 4
Đừng bỏ qua việc uống thuốc phòng ngừa dị ứng do bác sĩ kê toa. Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu dùng thuốc là đầu mùa.

meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 5
Thuốc thảo dược và các biện pháp tự nhiên cũng có hiệu quả với dị ứng theo mùa. Tuy nhiên, bạn nên dùng sau khi xin tư vấn từ bác sĩ của bạn.

meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 6
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều thực phẩm có chứa probiotic như sữa chua hoặc chất bổ sung probiotic cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để chống dị ứng theo mùa.

meo hay de chong lai di ung theo mua hinh 7
Thực phẩm giàu Vitamin C: Thêm nhiều thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp chống lại các chất gây dị ứng.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi