Mắt bị mờ liệu do thiếu chất dinh dưỡng

Mắt bị mờ liệu do thiếu chất dinh dưỡng

Mắt bị mờ liệu do thiếu chất dinh dưỡng là thắc mắc của rất nhiều người. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng mờ mắt dưới đây nhé.

Xin chào BS,

Cháu bị cận thị và loạn thị đã trên 3 điôp nhưng cháu không thường xuyên đeo kính. Gần đây, mắt cháu bị nhức mỏi thường xuyên, nhìn mờ hơn và nhức mắt.

Cháu có đi khám và BS chẩn đoán là mắt cháu bị thiếu chất dinh dưỡng và kê đơn thuốc cho cháu. Cháu uống thuốc, nhỏ mắt đầy đủ, đeo kính thường xuyên và ăn nhiều cà rốt nhưng bệnh không thuyên giảm.

BS cho cháu hỏi hiện tượng của cháu thì quá trình bổ sung các vitamin có lâu không và sự chẩn đoán bệnh trên có chính xác không ạ?

Cảm ơn BS! – (Cháu khánh – Hà Nội)

mat bi mo co phai do thieu chat dinh duong

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Khánh thân mến,

Vấn đề quan trọng nhất là mắt nhìn mờ hơn so với trước. Bạn cần phải kiểm tra lại xem mắt mờ là do lên độ hay do một bệnh lý nào đó ở mắt. Từ đó mới có hướng điều trị đúng.

Bạn đừng quá đặt nặng đến vấn đề chất dinh dưỡng giúp sáng mắt. Chỉ khi nào quá suy dinh dưỡng gây thiếu Vitamine A trầm trọng mới gây hiện tượng quáng gà. Thường thì rất hiếm khi thiếu chất dinh dưỡng nào đó mà gây mờ mắt bạn à.

Chào bạn!

Tags: đau mắt, sức khỏe

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

9 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi