Mắt bị mờ liệu do thiếu chất dinh dưỡng

Mắt bị mờ liệu do thiếu chất dinh dưỡng

Mắt bị mờ liệu do thiếu chất dinh dưỡng là thắc mắc của rất nhiều người. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng mờ mắt dưới đây nhé.

Xin chào BS,

Cháu bị cận thị và loạn thị đã trên 3 điôp nhưng cháu không thường xuyên đeo kính. Gần đây, mắt cháu bị nhức mỏi thường xuyên, nhìn mờ hơn và nhức mắt.

Cháu có đi khám và BS chẩn đoán là mắt cháu bị thiếu chất dinh dưỡng và kê đơn thuốc cho cháu. Cháu uống thuốc, nhỏ mắt đầy đủ, đeo kính thường xuyên và ăn nhiều cà rốt nhưng bệnh không thuyên giảm.

BS cho cháu hỏi hiện tượng của cháu thì quá trình bổ sung các vitamin có lâu không và sự chẩn đoán bệnh trên có chính xác không ạ?

Cảm ơn BS! – (Cháu khánh – Hà Nội)

mat bi mo co phai do thieu chat dinh duong

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Khánh thân mến,

Vấn đề quan trọng nhất là mắt nhìn mờ hơn so với trước. Bạn cần phải kiểm tra lại xem mắt mờ là do lên độ hay do một bệnh lý nào đó ở mắt. Từ đó mới có hướng điều trị đúng.

Bạn đừng quá đặt nặng đến vấn đề chất dinh dưỡng giúp sáng mắt. Chỉ khi nào quá suy dinh dưỡng gây thiếu Vitamine A trầm trọng mới gây hiện tượng quáng gà. Thường thì rất hiếm khi thiếu chất dinh dưỡng nào đó mà gây mờ mắt bạn à.

Chào bạn!

Tags: đau mắt, sức khỏe

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi