Maritime Bank được Moody's đánh giá B3 triển vọng tích cực

Ngày 7 tháng 7 năm 2016, Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank). Theo đó Maritime Bank được xếp hạng tín nhiệm mức B3 với triển vọng tích cực.

Ngày 7 tháng 7 năm 2016, Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank). Theo đó Maritime Bank được xếp hạng tín nhiệm mức B3 với triển vọng tích cực.

Maritime Bank được Moody's đánh giá B3 triển vọng tích cực

Ảnh minh họa.

Kết quả đánh giá được xem xét dựa trên các tiêu chí hoạt động của ngân hàng như: vị thế kinh doanh, cơ cấu vốn và khả năng sinh lợi, mức độ rủi ro, khả năng huy động vốn, thanh khoản... Với xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 triển vọng tích cực, Maritime Bank hiện đang là một trong những  ngân hàng TMCP được đánh giá ở trong nhóm xếp hạng cao tại thị trường Việt Nam.

Việc xếp hạng tín nhiệm của Moody’s được thực hiện theo yêu cầu của các ngân hàng nói riêng và các doanh nghiệp nói chung trên toàn thế giới để có được sự đánh giá khách quan về hoạt động của tổ chức nhằm hướng đến sự minh bạch và hoạch định chiến lược phát triển theo những quy chuẩn của thông lệ quốc tế. Tại Việt Nam tới thời điểm hiện tại có 11 ngân hàng được đưa vào hệ thống đánh giá của Moody’s.
Đánh giá về Maritime Bank, Moody’s cho biết khả năng thanh khoản của Ngân hàng được ghi nhận ở mức tốt theo đó tài sản có tính thanh khoản cao chiếm đến 52% trên tổng tài sản, đồng thời huy động từ khách hàng chiếm đến 69% tính đến cuối năm 2015, trong đó phần lớn là từ nguồn huy động khách hàng cá nhân, được xem là nguồn vốn ổn định và an toàn. Nguồn vốn thanh khoản tốt là yếu tố quan trọng hàng đầu cho phép ngân hàng chủ động nắm bắt những cơ hội phát triển kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần củng cố và nâng cao vị thế của ngân hàng trên thị trường. Trên cơ sở đó Moody’s đã xếp hạng tín nhiệm về tiền gửi nội tệ và ngoại tệ của Maritime Bank ở mức B3 với triển vọng tích cực.
Song song đó tỉ lệ Vốn lõi của Ngân hàng (TCE) trên Tổng tài sản có xác định theo mức độ rủi ro của Maritime Bank đang đạt mức cao trên thị trường 14,6% vào cuối năm 2015. Đây là kết quả của một quá trình chuyển đổi và áp dụng đánh giá tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II của Maritime Bank, bộ tiêu chuẩn khắt khe đang được triển khai tại nhiều ngân hàng lớn trên thế giới để đảm bảo an toàn trong hoạt động. Trong nhiều năm liền Ngân hàng luôn duy trì chỉ số này ở mức ổn định cao.
Đặc biệt, qua việc xem xét, thẩm định kỹ lưỡng về nguồn khách hàng và các đối tác, Moody’s đã đánh giá tiêu chí rủi ro đối tác của Maritime Bank ở mức B2, một mức đánh giá tích cực trong thị trường ngân hàng tại Việt Nam. Với quan điểm phát triển tín dụng thận trọng đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững, Maritime Bank đã duy trì và mở rộng được lượng khách hàng tín dụng tốt.
Bên cạnh đó Moody’s cũng có những đánh giá tích cực về sự nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong thời gian qua để thực hiện các cam kết mạnh mẽ của mình trong việc duy trì sự tăng trưởng ổn định, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật và ngành ngân hàng, giải quyết nhanh các vấn đề còn tồn đọng, nâng cao chất lượng tài sản...
Phát biểu về kết quả đánh giá của Moody’s, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime bank, cho biết: “Là một trong những tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín và lớn nhất của thế giới, kết quả xếp hạng, những đánh giá nhận xét của Moody’s về những hoạt động của ngân hàng sẽ là cơ sở quan trọng giúp Maritime Bank có  được một cái nhìn khách quan theo quy chuẩn và quan điểm độc lập của các chuyên gia đầu ngành trên thế giới. Điều này sẽ góp phần giúp ngân hàng có những điều chỉnh chiến lược nhất định và nỗ lực nhiều hơn để củng cố và nâng cao vị thế của ngân hàng trên thị trường quốc tế”.

T.V.C

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi