Lý do ít ăn thịt cá mà vẫn bị gout

Lý do ít ăn thịt cá mà vẫn bị gout

Thoạt nghe tin người ít ăn thịt cá mà vẫn bị gout bạn sẽ như tôi là không thể tin được nhưng nó là sự thật đấy. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây ra bệnh gút dưới đây nhé.

Tôi đọc báo thấy nói gút là bệnh nhà giàu. Tôi không giàu, hàng ngày cũng ít ăn thịt ăn cá, chỉ ăn đều ba bát cơm với món bình dân, kham khổ vậy mà sao tôi lại bị gút? Tôi có phải kiêng uống rượu, hút thuốc lá? – Minh Sang (sangsoctrang@…)

vi sao it an thit ca ma van bi gut

TS.BS Trần Thị Minh Hoa, phó trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch Mai:

Gout (gút) là bệnh do rối loạn chuyển hoá, ăn nhiều chất đạm là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh nhưng không phải là nguyên nhân gây bệnh. Mặc dù anh ăn ít thịt cá nhưng có những rối loạn chuyển hoá purin thì vẫn có thể mắc bệnh. Nếu hiện tại chức năng gan thận bình thường, anh vẫn có thể uống ít rượu bia, nhưng không nên uống nhiều một lúc. Nếu anh đã bị suy chức năng thận hoặc gan thì phải hoàn toàn kiêng rượu và thuốc lá.

Tags: bệnh gout

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi