Lý do ít ăn thịt cá mà vẫn bị gout

Lý do ít ăn thịt cá mà vẫn bị gout

Thoạt nghe tin người ít ăn thịt cá mà vẫn bị gout bạn sẽ như tôi là không thể tin được nhưng nó là sự thật đấy. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây ra bệnh gút dưới đây nhé.

Tôi đọc báo thấy nói gút là bệnh nhà giàu. Tôi không giàu, hàng ngày cũng ít ăn thịt ăn cá, chỉ ăn đều ba bát cơm với món bình dân, kham khổ vậy mà sao tôi lại bị gút? Tôi có phải kiêng uống rượu, hút thuốc lá? – Minh Sang (sangsoctrang@…)

vi sao it an thit ca ma van bi gut

TS.BS Trần Thị Minh Hoa, phó trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch Mai:

Gout (gút) là bệnh do rối loạn chuyển hoá, ăn nhiều chất đạm là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh nhưng không phải là nguyên nhân gây bệnh. Mặc dù anh ăn ít thịt cá nhưng có những rối loạn chuyển hoá purin thì vẫn có thể mắc bệnh. Nếu hiện tại chức năng gan thận bình thường, anh vẫn có thể uống ít rượu bia, nhưng không nên uống nhiều một lúc. Nếu anh đã bị suy chức năng thận hoặc gan thì phải hoàn toàn kiêng rượu và thuốc lá.

Tags: bệnh gout

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi