Lý do bị đau bụng sau mỗi lần uống bia

Lý do bị đau bụng sau mỗi lần uống bia

Nhiều người thắc mắc vì sao lại bị đau bụng và đi ngoài sau mỗi lần uống bia. Đừng lo, Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau bụng sau khi uống bia dưới đây nhé.

Tôi uống bia hay bị đau bụng đi ngoài, ngày đi mấy lần. Ăn nghệ vàng được một năm thì khỏi, sức khoẻ cải thiện tốt. Đầu năm 2013 tôi uống bia thì bị đau lại, xuống cân nhanh. Biểu hiện này là bệnh gì? Tôi có thể tập tạ, đá bóng… được không?” – Quốc Toàn, kieuquoctoan22@…

vi sao bi dau bung sau khi uong bia

PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, trưởng phân khoa tiêu hoá – gan mật bệnh viện đại học Y dược TP.HCM:

Triệu chứng mà bạn mô tả giống hội chứng ruột kích thích. Hội chứng này thường xuất hiện khi ăn uống không điều độ, nhất là uống rượu bia nhiều, ăn các thức ăn dầu mỡ hoặc bị stress căng thẳng thường xuyên. Do vậy, bạn nên điều chỉnh lại cách ăn uống, sinh hoạt và hạn chế rượu bia. Triệu chứng có thể cải thiện khi uống các thuốc điều chỉnh co bóp nhu động ruột và men vi sinh ruột. Bạn nên đi khám lại tại các phòng khám chuyên khoa tiêu hoá để được kê toa thích hợp. Một số trường hợp nhiễm khuẩn H.pylori ở dạ dày, sau khi dùng kháng sinh cũng có thể giảm triệu chứng. Bạn có thể tập thể dục, thể hình như bình thường.

Tags: chữa đau bụng, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

2 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi