Lười biếng là dấu hiệu người thông minh

Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện người thông minh thường lười vận động thể chất hơn người bình thường.

Người sở hữu IQ cao ít khi cảm thấy nhàm chán nên họ dành thời gian đắm chìm trong suy nghĩ. Ngược lại, IQ thấp hơn khiến bạn khó tập trung lâu mà phải hoạt động để kích thích não bộ.

Ảnh: careerealism.com.

luoi-bieng-la-dau-hieu-nguoi-thong-minh

Theo Independent, để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học từ Đại học Florida Gulf Coast (Mỹ) đã cho 60 sinh viên làm một bảng hỏi nhận thức, trong đó yêu cầu trả lời về mức độ đồng ý với các câu như "Tôi rất thích công việc liên quan đến giải quyết vấn đề mới" hay "Tôi chỉ suy nghĩ như mình phải làm". Trong 7 ngày, nhóm tác giả nhận thấy các sinh viên được nhận xét là thông minh ít vận động hơn hẳn những người khác. 

Todd McElroy, người đứng đầu công trình cảnh báo quá thông minh đi kèm lười biếng sẽ dẫn đến hàng loạt tác động tiêu cực lên cơ thể. Ông khuyên người lười tập thể dục, dù IQ cao đến đâu, cũng nên thay đổi để tăng cường sức khỏe. 

Nhận định kết quả nghiên cứu trên là "rất quan trọng" và "có ý nghĩa mạnh mẽ", các chuyên gia vẫn cho rằng nên thận trọng khi áp dụng bởi số lượng tình nguyện viên tham gia tương đối ít. 

Theo Minh Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

23 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

3 giờ trướcKhoa Mắt của BV Giao thông Vận tải Vinh không chỉ thực hiện tốt công tác khám, điều trị các bệnh về mắt, mà rất thành công trong việc đổi mới phương pháp phẫu thuật Phaco.

Tags

Tin khuyến mãi