Lối sống gia đình quyết định bệnh tật không kém gì gen

Một nghiên cứu của ĐH Edinburgh (Anh) cho thấy lối sống và môi trường sống của thành viên trong gia đình có tính quyết định đến bệnh tật không kém gì yếu tố gen di truyền.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát lịch sử sức khỏe của hơn 500.000 người Anh và gia đình họ. Nghiên cứu tập trung vào 12 loại bệnh tật, trong đó có huyết áp cao, bệnh tim, một số bệnh ung thư và các bệnh về thần kinh.


Kết quả cho thấy các yếu tố lối sống và môi trường sống mà các thành viên gia đình chia sẻ chung ảnh hưởng rất lớn đến rủi ro bệnh tật, chẳng hạn thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt, không gian sống… giống nhau.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mọi người dường như đã phóng đại ảnh hưởng của gen di truyền đối với rủi ro bệnh tật lên 47%. Trong khi đó ảnh hưởng của các yếu tố mà các thành viên trong gia đình chia sẻ chung lại không được tính đến.

Theo Đăng Khoa - Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi