Loại thực phẩm cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già

Loại thực phẩm cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già

Người cao tuổi rất sợ mình mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ, Đưng lo, Bạn hãy tham khảo một số loại thực phẩm cải thiện tình trạng lẫn ở người già hiệu quả dưới đây nhé.

Thưa bác sĩ,

Cha tôi đã ngoài 70 tuổi nhưng đã có dấu hiệu hơi lẫn. Mong chuyên mục cho biết loại thức ăn nào tốt, lại cải thiện được tình trạng lẫn ở người già? – (Minh Hùng – Hà Nội)

loai thuc an nao giup cai thien tinh trang lan

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có thể cho cụ ông ăn các thức ăn được chế biến từ cá, tối thiểu 4 lần/tuần. Vì cá là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

Ngoài hàm lượng đạm cao, cá còn có thêm hai chất dinh dưỡng rất quý cho sức khỏe con người là chất EPA có tác dụng phòng bệnh tim mạch và chất DHA có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh.

Chất EPA có trong axit béo không no, rất nhiều ở các giống cá lưng xanh, có thể phòng chống được bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Còn chất DHA cũng có trong axit béo không no của cá và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh và người cao tuổi cần DHA để chậm lão hóa bộ não, tránh lú lẫn lúc về già.

Khi chế biến cá, bạn nên luộc hoặc cá nấu, không nên ăn cá rán vì chất DHA bị nhiệt độ cao phân hủy.

Tags: suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ, người cao tuổi

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi