Linh chi, đông trùng hạ thảo, viên nghệ... uống thế nào để ngừa ung thư?

Xin nhờ TS Liêm giới thiệu 1 số thực phẩm và đông dược có thể tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư. Ví dụ như Linh chi, đông trùng hạ thảo, viên nghệ... nên uống như thế nào để có công dụng phòng chống ung thư?

(BS Nguyễn Minh Thu - Trung tâm Y tế quận 11)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giống nhau được quảng cáo là có tác dụng kháng và ngừa ung thư. Trong đó đã có một số sản phẩm được khoa học nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng kháng ung thư.

Lấy ví dụ như chất curcumin có trong nghệ đã được hơn 2.500 công trình nghiên cứu chứng minh là có khả năng kháng ung thư. Hay EGCG là chất có trong trà xanh có khả năng kháng ung thư rất mạnh và đã có hơn 800 công trình nghiên cứu chứng minh điều đó.

Linh chi theo những nghiên cứu gần đây cho thấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và kháng ung thư. Đông trùng hạ thảo có 2 tác dụng là Cordycepin - một chất trong chiết xuất của đông trùng hạ thảo có khả năng ngăn chặn sự hoạt động của tế bào ung thư và thứ 2 nữa là đông trùng hạ thảo cũng tăng cường sức đề kháng của cơ thể và từ đó đẩy lùi ung thư.

Tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm này cần có sự tham vấn của BS và chuyên gia y tế bởi vì nếu chúng ta sử dụng sai thì sẽ có nhiều tác dụng phụ cũng như làm giảm tác dụng điều trị, chị nhé.

Thân mến!

Trích trong TS Phan Minh Liêm - Viện Ung thư Hoa Kỳ: "Ung thư - hiểu đúng để phòng bệnh"

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

*** Mời bạn xem loạt bài rất nhiều thông tin bổ ích do TS Phan Minh Liêm đã chia sẻ cùng AloBacsi:

>>> Video chia sẻ kiến thức quý báu của TS Phan Minh Liêm - Viện Ung thư MD Anderson

>>> TS Phan Minh Liêm - Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ: Cập nhật kiến thức mới nhất phòng bệnh ung thư

>>> “Thay đổi những thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư”

>>> Có "thuốc phòng ngừa ung thư" không, thưa TS Phan Minh Liêm?

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

9 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

6 giờ trướcUống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không.

Tags

Tin khuyến mãi